Bạn có biết tăng estrogen bằng cách nào?

Được coi là loại hormone thần kỳ, estrogen giữ vai trò quan trọng trong việc hình thành cơ thể cũng như tạo nên những đặc trưng của người phụ nữ. Vì thế chị em phụ nữ cần liên tục bổ sung estrogen để cân bằng, duy trì vẻ đẹp và đảm bảo sức khỏe tốt.

Thay đổi chế độ ăn uống cũng như thói quen sống thường ngày sẽ là các hiệu quả nhất để chị em phụ nữ tăng estrogen tốt nhất. Theo đó, bạn hãy áp dụng một số phương pháp được chúng tôi bật mí ngay sau đây nhé!

Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh
+ Hệ thống nội tiết cần được đảm bảo về một cơ thể khỏe mạnh mới có thể hoạt động hiệu quả, từ đó duy trì sự sản sinh nồng độ estrogen một cách bình thường. Tuy estrogen không được hấp thụ qua đường ăn uống song việc sử dụng những loại thực phẩm tươi sẽ là cách tốt nhất để bạn tăng cường estrogen tự nhiên.

Image result for Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh

+ Đặc biệt, các sản phẩm được sản xuất từ đậu tương như đậu phụ, sữa đậu nành hay rau mầu sẽ được ưu tiên bởi thành phần có chứa chất genistin tương tự hiệu quả với estrogen nên sẽ góp phần giảm các triệu chứng mãn kinh cho phụ nữ.

+ Giảm sử dụng đường: Nếu như dung nạp quá nhiều đường sẽ dẫn đến việc mất cân bằng hoóc môn bên trong cơ thể. Bạn nên chuyển từ chế độ ăn tinh bột đơn thuần sang sử dụng ngũ cốc nguyên hạt.

+ Ăn đủ chất xơ rất tốt đối với hormone cơ thể phụ nữ. Chất xơ có nhiều trong rau xanh, trái cây sẽ gia tăng sự liên kết đối với lượng estrogen già cỗi để loại bỏ chúng ra bên ngoài cơ thể.

+ Sử dụng caffeine một cách hợp lý cũng là một trong những cách giúp chị em vui vẻ, tràn đầy sức sống và quan trọng hơn cả là cân bằng estrogen.

Ngủ đủ giấc
Ngủ đủ giấc sẽ là yếu tố quyết định đến sự cân bằng và tăng cường hormone, nhất là khả năng gia tăng estrogen đồng thời mang đến sự tỉnh táo, tinh thần khoan khoái giúp thực hiện mọi công việc một cách hiệu quả nhất. Do đó, dù công việc bận rộn đến đâu bạn cũng nên cố gắng đảm bảo giấc ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày. Ngoài ra, nên tránh căng thẳng kéo dài bởi không những sẽ ảnh hưởng đến sự cân bằng estrogen mà còn khiến chị em lão hóa nhanh hơn.

Tập thể dục nhẹ nhàng
Việc thường xuyên hình thành thói quen tập luyện thể thao sẽ góp phần tăng cường nồng độ estrogen, đồng thời giảm nguy cơ ung thư phú, tốt cho sức khỏe, kéo dài tuổi thọ. Tốt nhất bạn nên lựa chọn cho mình những bài tập nhẹ nhàng, khoa học như đi bộ, đi xe đạp, tập yoga…
SHARE
admin