Có nên tự bổ sung estrogen không?

Nhiều người cho rằng estrogen có tác dụng giúp duy trì nét xuân cho cơ thể nên cố gắng tìm mua và sử dụng. Tuy nhiên việc tự ý bổ sung estrogen, chúng ta cũng nên cân nhắc xem có nên hay không nhé. Bài viết này sẽ chia sẻ một số thông tin cho chúng ta:

Estrogen là gì
Estrogen là nội tiết tố nữ được tiết ra từ buồng trứng của họ, một hoóc-môn quan trọng trong cơ thể phụ nữ, giúp người phụ nữ có bộ ngực nở nang, cơ bắp săn chắc và vóc dáng chuẩn đẹp.

Bổ sung estrogen có hại không?
Liệu pháp bổ sung estrogen có tác dụng tốt nhưng cũng có nhiều tác hại nguy hiểm. Nếu bổ sung quá hàm lượng cần thiết sẽ dẫn tới làm quá sản nội mạc tử cung, ung thư tử cung,

Các bệnh vú như đau, cương vú, ung thư vú, tăng huyết áp, tăng các bệnh huyết khối… gia tăng tình trạng nám sạm da.

Có nên tự bổ sung estrogen không?
Nội tiết tố nữ estrogen kích thích tế bào ung thư vú tăng trưởng, vì thế nếu tự ý bổ sung estrogen trong một thời gian dài mà không có một lời khuyến cáo nào từ các chuyên gia bác sỹ có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú.

Các estrogen tự nhiên trong cơ thể chuyển hóa nhanh ở gan, còn các estrogen tự bổ sung nếu hàm lượng quá nhiều sẽ ức chế ngược lại gan đồng thời làm cơ thể ngừng sản xuất estrogen, trứng không phát triển và không bám vào niêm mạc tử cung, ngăn cản sự thụ thai ở phụ nữ. Ở nam giới, khi dùng quá liều bổ sung estrogen có thể gây teo tinh hoàn, ngừng sản xuất tinh trùng và teo cơ quan sinh dục ngoài.


Việc tự bổ sung estrogen thực sự là không an toàn nó sẽ để lại những hậu quả không lường trước được. Cho nên muốn bổ sung estrogen, người sử dụng phải được thầy thuốc chuyên khoa thăm khám kỹ nên bổ sung estrogen hàm lượng như thế nào là đủ. Hơn nữa có những nhóm người còn không thể bổ sung thêm estrogen nên càng cần phải thăm khám để có được kết luận chính xác.

Sức khỏe con người là quan trọng cho nên không nên tự ý bổ sung những loại vitamin hay estrogen vào cơ thể, nhiều khi bổ không thấy đâu chỉ thấy hại. Dù là nam hay nữ thì việc cần bổ sung estrogen các bạn hãy nên lắng nghe cơ thể mình, nếu thấy xuất hiện dấu hiệu thiếu estrogen thì nên tới các cơ sở chuyên môn khám nhé.

Từ đó sẽ có lời khuyên tốt nhất cho tình trạng cơ thể mình và nhiều khi cũng có được lựa chọn sản phẩm bổ sung estrogen tốt nhất từ các chuyên gia. Chúc mọi người có được một sức khỏe dồi dào!

SHARE
admin