Da bạn cần chọn loại vitamin nào?

Với mong muốn bảo vệ và nuôi dưỡng làn da của chúng ta cách tốt nhất bạn cần làm là cung cấp đủ lượng vitamin cho da của bạn. Biết lựa chọn và cung cấp lượng vitamin hiệu quả, sẽ cho bạn kết quả tốt hơn ngay lập tức, do đó, bạn nên tìm hiểu về những loại vitamin đó để lựa chọn sản phẩm chăm sóc da tốt nhất cho bạn.

Trong ngành công nghiệp chăm sóc da, việc tìm kiếm các thành phần tốt sẽ chăm sóc làn da của bạn thường xuyên. Từ AHA, Alpha-Lipoic axit đến các thành phần khác, việc bổ sung các vitamin khác nhau có thể được xem như là một phần thưởng xứng đáng. Dưới đây là một vài loại vitamin cần thiết nhất cần được sử dụng trong việc chăm sóc da của bạn:

Vitamin A có lẽ là loại vitamin phổ biến nhất hiện nay giúp ngăn ngừa nếp nhăn. Nó luôn là thành phần cần thiết trong các loại kem chống lão hóa, retinol là một dẫn xuất của vitamin A. Tuy nhiên, điều quan trọng để hiểu được sự khác biệt giữa hai hợp chất phổ biến, retinol và palmitat retinyl. Mặc dù chúng ta tưởng đây là 2 thành phần tương tự, nhưng bạn nên biết palmitat retinyl ít gây kích ứng hơn, nhưng có xu hướng ít hiệu quả hơn retinol. Một khía cạnh quan trọng khác bạn phải biết khi sử dụng nó: Retinol là thành phần thường xuất hiện trong các sản phẩm chăm sóc da ban đêm. Và thành phần palmitat retinyl trong các sản phẩm chăm sóc da ban ngày.

Vitamin B là một trong những loại kem dưỡng ẩm tốt nhất hiện nay vì nó cung cấp độ ẩm cho các tế bào da của bạn. Loại vitamin B này cũng là thành phần thường được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc tóc. Vitamin B có nhiều thành phẩm như: Vitamin B3 hay còn gọi là niacin, Vitamin B5 còn được gọi là acid pantothenic, vitamin B7 chính là vitamin H hay biotin. Những người có làn da khô chắc chắn nên chọn các sản phẩm chăm sóc da có thành phần vitamin B này để cải thiện sự làn da của bạn và thậm chí còn có tính chất chống lão hóa.


Vitamin C (Acid L-ascorbic) là loại “vitamin có phép lạ” được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm chăm sóc da. Bởi vì nó giúp các tế bào sản xuất ra các sợi collagen, làm săn chắc da, ngăn ngừa lão hóa bằng cách chống các gốc tự do và thậm chí được cho là giúp ngăn ngừa các thiệt hại do nắng mặt trời.

Tuy nhiên, vitamin này cũng là chủ đề của nhiều cuộc tranh cãi do thực tế là nó rất không ổn định và nó có thể trở thành vô dụng khi tiếp xúc với không khí. Các hãng mỹ phẩm lớn đang làm hết sức mình để duy trì các đặc tính tốt của loại vitamin này bằng cách bổ sung thêm glycerin, để ngăn chặn sự tan rã của nó, hoặc trữ nó trong lọ màu tối, hoặc trữ nó trong tủ lạnh nhà bạn. Ngoài ra, giống như trong trường hợp của retinol của vitamin A, nó sẽ giúp bạn giữ ẩm để ngăn ngừa khô da.

Vitamin E (tocopherol) cũng được sử dụng trong các loại mỹ phẩm với tác dụng giữ ẩm tuyệt vời của nó. Vitamin C và E thường được sử dụng kết hợp với hai lý do: vitamin C ngăn ngừa sự phân hủy vitamin E và vitamin E mà thiếu vitamin C có thể gây khô da.
Vitamin K (phytonadione) chủ yếu được sử dụng để chống lại vùng thâm quầng da vùng mắt của bạn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không nên dùng cho phụ nữ mang thai hoặc cho những người đang dùng thuốc làm loãng máu. Các chuyên gia chăm sóc da cho rằng kết hợp retinol  vitamin A và vitamin K có khả năng ngăn ngừa lão hóa vùng da xung quanh mắt hiệu quả.

Trên đây là công dụng của một vài loại vitamin trong mỹ phẩm, nhờ nó bạn có thể chọn lựa được đúng loại bạn đang cần. Tất nhiên bạn cũng nên bổ sung vitamin tự nhiên từ hoa quả, rau củ và thức ăn hằng ngày để nâng cao hiệu quả.

SHARE
admin