Đánh bật mụn đầu đen

Mụn đầu đen có thể xuất hiện rất nhiều trên da của bạn, vì chúng rất dễ bị lây lan. Bạn có mụn đầu đen và bạn rất mệt mỏi khi phải xử lý chúng? Hãy cùng xử lý tận gốc những nốt mụn đáng ghét này nhé.
Mụn đầu đen là những đốm màu tối có thể xuất hiện trên da của chúng ta, khắp nơi trên cơ thể, đặc biệt là da mặt bạn và có thể gây ra rất nhiều căng thẳng, bực bội cho hầu hết chúng ta vì sự mất thẩm mỹ.

Mụn đầu đen xuất hiện là bởi các loại dầu tự nhiên được tạo ra bởi các tuyến bã nhờn, những ai có da nhờn và không can thiệp để kiểm soát lượng dầu thừa, chúng sẽ bị mắc kẹt trong lỗ chân lông trên da bạn. Các lỗ chân lông bị tắc nghẽn với các loại dầu và bã nhờn thừa bắt đầu ôxi hóa làn da, và chuyển sang màu đen, đó chính là quá trình hình thành và phát triển của mụn đầu đen.

Khi vi khuẩn bắt đầu phát triển nó có thể gây nhiễm trùng và các mụn đầu đen bắt đầu mọc đi mọc lại một cách dai dẳng. Tốt nhất là bạn không nên khắc phục mụn đầu đen bằng những ngón tay của bạn bởi vì có rất nhiều vi khuẩn trên tay chúng ta và nó có thể thâm nhập sâu vào các lỗ chân lông và gây ra tình trạng nhiễm trùng nghiêm trọng hơn.

Đây là một số cách bạn có thể ngăn chặn và loại bỏ mụn đầu đen để có làn da khỏe mạnh:

• Xác định loại da của bạn và sử dụng các sản phẩm thích hợp với loại da đó là điều quan trọng nhất. Bởi vì nếu bạn có một làn da dầu, bạn cần tránh áp dụng các sản phẩm có quá nhiều dầu vì nó chỉ làm da bạn thêm tệ hại. Lượng dầu dư thừa chính là nguyên nhân lớn nhất gây ra mụn đầu đen nên bạn cần cẩn thận với những gì bạn sử dụng.


Rửa mặt hàng ngày, một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối với nước ấm và chất tẩy rửa nhẹ để loại bỏ sự tích tụ của bã nhờn. Mỗi tuần một lần sử dụng một loại mặt nạ nhẹ nhàng để loại bỏ tất cả các tế bào da chết, đây cũng là một nguyên nhân có thể gây ra mụn.Sử dụng một dụng cụ để lấy mụn đầu đen ra khỏi cơ thể bạn là một dụng cụ lấy mụn chuyên dụng, tương tự như một cây bút chì với một vòng tròn nhỏ để di di trên da, chỗ nào có mụn sẽ dùng vòng tròn nhỏ đó để lấy da. Điều này sẽ giúp khắc phục mụn đầu đen dễ dàng hơn mà không gây thiệt hại cho da và không bị vi khuẩn từ tay của chúng ta tấn công thêm cho làn da của bạn.
Xông hơi cho da mặt cũng là giải pháp hữu hiệu giúp mở lỗ chân lông, làm cho quá trình hút mụn đầu đen dễ dàng hơn. Sự ấm áp của hơi nước sẽ mở các lỗ chân lông và cho phép bạn làm sạch da tốt hơn.
Sử dụng acid salicylic để làm sạch da có chứa mụn đầu đen và mụn là điều bạn nên làm. Chúng sẽ giúp bạn loại bỏ các tế bào da chết và mở lỗ chân lông để tạo thuận lợi cho quá trình làm sạch.
Nhưng bạn nên lưu ý, sau quá trình làm rộng các lỗ chân lông để lấy mụn đầu đen, bạn nên đắp mặt nạ để làm se khít lại các lỗ chân lông trên da mặt, ngăn chặn bụi bẩn và tình trạng dầu thừa thẩm thấu ngược vào trong làm hại thêm làn da của bạn.

SHARE
admin