Đánh bay” nỗi ám ảnh bị mụn

Nổi mụn do trời lạnh, da quá khô, ráp hay do vì đang dùng thuốc. Làm thế nào để đẩy lùi mối lo này? đã có ngay đáp án cho bạn.
Tôi thường bị nổi mụn khi trời khô hanh. Tại sao lại như vậy? Và tôi nên làm gì?
Một số người có xu hướng bị nổi mụn khi da quá khô. Vào mùa đông, độ ẩm thường ít hơn nên da cũng dễ bị khô hơn. Nếu chẳng may bị mụn vào mùa lạnh, bạn nên khắc phục bằng cách sử dụng kem dưỡng ẩm không chứa dầu 2-3 lần/ngày.

Woman squeezing spot

Tôi bị mụn mỗi khi đến ngày “đèn đỏ”. Liệu có cách nào khắc phục điều này không?
Nếu bạn dễ bị nổi mụn khi bị hành kinh thì thuốc tránh thai có thể là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Tuy nhiên, trước khi sử dụng thuốc này, bạn nên đến gặp bác sỹ để hỏi qua ý kiến nhé.

Làm thế nào để loại bỏ mụn trên ngực và lưng?
Những thuốc trị mụn dành cho mặt cũng có thể dùng cho lưng và ngực nên bạn có thể dùng chúng trong trường hợp này. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua các sản phẩm trị mụn dưới dạng sữa tắm toàn thân, sản phẩm đặc trị mụn dành cho ngực và lưng có bán ngoài hiệu thuốc.

Trong trường hợp bị mụn nghiêm trọng, bạn sẽ cần đơn thuốc mạnh hơn, bao gồm thuốc kháng sinh dạng uống. Lúc này, bạn sẽ cần đến gặp bác sỹ để được kê đơn.
Đâu là cách tốt nhất để loại bỏ mụn đầu đen?
Bạn có thể xông mặt bằng hơi nước nóng mỗi tối để lỗ chân lông không bị bít lại mà luôn được thông thoáng. Bên cạnh đó, để việc trị mụn hiệu quả, bạn hãy sử dụng retinoid (như Retin-A, Differin và Tazorac) theo đơn của bác sỹ.

SHARE
admin