Để có làn da trắng sáng như trứng gà bóc

Chắc hẳn bạn biết công dụng của việc tẩy da chết đối với vẻ đẹp của làn da? Nhưng bạn chưa thực sự hiểu rõ phương pháp như thế nào để thu được hiệu quả tốt nhất? sẽ bật mí với bạn ngay bây giờ!

Có rất nhiều cách để bạn tẩy da chết, tuỳ vào loại da và tình trạng của làn da, bạn có thể chọn cho mình cách thích hợp nhất.

1. Sữa rửa mặt làm sạch sâu và nước lotion

Loại da: Phù hợp với tất cả các loại da, đặc biệt là da dầu.

Da dầu thường tiết ra rất nhiều bã nhờn, do vậy việc làm sạch da là tối quan trọng để lỗ chân lông không bị tắc nghẽn, gây ra tình trạng xỉn màu, lão hoá, mụn mủ.

Bạn hãy làm sạch da ngày 2 lần với sữa rửa mặt tạo bọt làm sạch sâu, có những hạt khoáng chất để da luôn giữ được vệ sinh. Sau đó dùng nước lotion để dưỡng ẩm và se lỗ chân lông. Đây là một bước tẩy tế bào chết cơ bản và hiệu quả nhất để làm da tươi trẻ.

2. Dầu tẩy trang

Loại da: Phù hợp với da hỗn hợp

Da hỗn hợp là loại da “khó chiều” nhất, đặc biệt là lúc tẩy da chết, vùng da bị khô có thể bị kích thích, còn vùng da dầu thì có nguy cơ không được làm sạch triệt để.

Bạn hãy dùng các loại mỹ phẩm hoặc dầu tẩy trang có chứa thành phần tẩy da chết, một mặt có thể bảo vệ các vùng da khô, một mặt làm sạch các lỗ chân lông và tế bào chết rất hiệu quả.

3. Bông chà tế bào chết

Loại da: Phù hợp với da thô ráp

Cách tẩy da chết truyền thống là dùng kem tẩy da chết, chà nhẹ lên da rồi rửa sạch, nhưng với làn da khô ráp, bạn có thể dùng thêm cây chải hay bông chà để hỗ trợ, giúp tẩy sạch da chết nhanh và dễ dàng hơn.

4. Kem hoặc nhũ tương tẩy tế bào chết

Loại da: Thích hợp với làn da đang bị lão hoá

Những vùng da lão hoá bên ngoài bạn có thể sử dụng các biện pháp vật lý để lấy đi nhưng các tế bào bên trong thì chưa chắc. Do đó hãy sử dụng kem hay nhũ tương tẩy da chết trước khi thoa kem chống lão hoá để làn da có được trạng thái tinh khiết và hấp thụ tốt nhất lớp kem nuôi dưỡng tế bào này, từ đó cải thiện làn da thô ráp.

5. Mặt nạ tẩy da chết

Loại da: Rất thích hợp cho da nhạy cảm

Hãy sử dụng các loại mặt nạ tẩy da chết từ các nhãn hiệu danh tiếng với chiết xuất từ thiên nhiên để giảm tối đa mức độ rủi ro như bị kích ứng da, da tấy đỏ… Cách tẩy tế bào chết này sẽ nhẹ nhàng bảo vệ làn da, khiến làn da không bị tổn thương mà vẫn sạch sẽ.

SHARE
admin