Để có một làn da sạch mụn

Các vấn đề cơ bản khi nói đến việc giữ da của bạn không có mụn cần duy trì một lối sống lành mạnh, đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống của bạn, hãy làm các nghi thức làm sạch thật chuẩn mực, dưỡng ẩm cơ bản và lựa chọn sản phẩm chăm sóc da được thiết kế chính xác cho làn da của bạn. Tuy nhiên còn nhiều vấn đề khác mà bạn cần chú ‎ý.

Xem xét các sản phẩm làm đẹp bạn đang sở hữu có thể là kinh nghiệm bạn cần quan tâm. Một quy tắc chung khi nói đến vấn đề mụn trứng cá cũng như các vấn đề cho làn da nhạy cảm là để giữ cho sản phẩm ở mức tối thiểu. Sản phẩm mỹ phẩm quá tải có thể là một vấn đề hàng đầu và làm nặng thêm mụn cho làn da của bạn.

Mặc dù các loại mỹ phẩm bạn sử dụng trên da có ảnh hưởng tới cách nhìn làn da của bạn, và một số loại mỹ phẩm có thể phá hoại những nỗ lực của bạn cho làn da của bạn. Bạn có biết rằng sản phẩm tạo kiểu tóc có thể làm vấn đề mụn trứng cá nặng hơn? Các loại dầu và sáp có trong các sản phẩm này sẽ làm cho mụn trứng cá nặng hơn.
Giữ khuôn mặt của bạn sạch sẽ và khỏe mạnh chắc chắn là nguyên tắc quan trọng nhất khi nói đến việc kiểm soát mụn trên da bạn, nhưng việc rửa mặt thường xuyên có thể làm khô da và làm trầm trọng thêm vấn đề mụn trứng cá trên da của bạn. Mặc dù giữ ẩm cần được chú ý nhưng việc lựa chọn sữa rửa mặt hoặc các sản phẩm làm sạch da của bạn có thể tiết kiệm cho bạn và hạn chế vấn đề khô da của bạn. Một chất tẩy rửa nhẹ nhàng không xà phòng sẽ là xu hướng lựa chọn tốt nhất.


Khi nói đến việc thay đổi lối sống bạn cần lưu ý rằng mặc dù chế độ ăn uống không gây ra mụn trứng cá nhưng có thể làm nặng thêm vấn đề về mụn trứng cá. Việc tiêu thụ thực phẩm chế biến có nhiều chất béo ảnh hưởng không tốt đến da của bạn Tuy nhiên các nhà nghiên cứu đã tìm thấy rằng ngay cả sữa cũng có thể đóng góp cho vấn đề này. Và sữa tách kem có hại nhiều hơn so với sữa nguyên chất. Bạn nên cân đối chế độ ăn uống và nên ăn uống lành mạnh để có tác động tích cực đến làn da của bạn. Ngoài ra, trà xanh có thể hữu ích cho người bị mụn trứng cá vì nó có thể giúp giảm thiểu tình trạng viêm và cải thiện làn da của bạn vì nó chứa nhiều chất chống oxy hóa.

SHARE
admin