Du học Úc ngành thực phẩm trường nào tốt nhất?

Tuy hiện nay có 17 trường đại học trên toàn nước Úc đào tạo ngành thực phẩm và để trả lời câu hỏi “Du học Úc ngành thực phẩm trường nào tốt nhất?” không phải là điều đơn giản.

Ngành công nghệ thực phẩm ngày càng bộc lộ rõ lợi thế cạnh tranh của mình khi liên tục mở rộng quy mô trong nước và quốc tế, dần trở thành một trong những ngành mũi nhọn tại Úc. Vì thế không lạ gì khi các chương trình đào tạo ngành thực phẩm của “xứ sở chuột túi” được đánh giá là rất hiệu quả và có chất lượng nằm trong top đầu thế giới. Bài viết dưới đây sẽ phân tích thế mạnh của một số trường đại học nổi tiếng tại Úc để bạn tham khảo và dễ dàng lựa chọn trường đại học phù hợp nhất với mình nhé.

Đại học Sydney – The University Of Sydney

Đây là trường đại học tốt nhất của Úc và đứng trong top 50 trường đại học tốt nhất trên thế giới. Trường đại học Sydney đang có một khóa học ngành thực phẩm với thông tin chi tiết như sau:

 • Trình độ: Đại học
 • Thời gian học: 3 năm (toàn thời gian)
 • Học phí: AUD $4.650.000/năm
 • Dự kiến khai giảng: 08/2019

Theo học ngành thực phẩm tại đây, bạn sẽ được học từ những kiến thức nền tảng cơ bản nhất như nguyên tắc khoa học thực phẩm và hóa sinh, kiến thức cấp cao trong chế biến thực phẩm, công nghệ thực phẩm và công nghệ sinh học. Ngoài ra khóa học còn bổ sung kỹ năng thiết kế và phát triển sản phẩm. Sinh viên sẽ được học song song lý thuyết và thực hành. Qua đó mang lại cái nhìn sát với thực tế. Đặc biệt, đại học Sydney còn hỗ trợ sinh viên quốc tế vay vốn của chính phủ Úc.

Một trong những điều làm nên sức hút của ngành thực phẩm tại đại học Sydney là cơ hội việc làm rất rộng mở. Sinh viên quốc tế được tham gia chương trình hướng nghiệp bao gồm hoạt động tư vấn, trải nghiệm nhằm giúp sinh viên quốc tế hiểu rõ hơn về thị trường lao động tại địa phương. Sau đó sinh viên sẽ được giới thiệu thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp công nghệ thực phẩm thuộc chính phủ Úc.

Đại học Sydney
Đại học Sydney

Đại học Adelaide – The University of Adelaide

Nếu chương trình học của đại học Sydney kết hợp lý thuyết với thực hành thì đại học Adelaide lại tập trung vào nghiên cứu chuyên sâu. Chương trình học ngành thực phẩm của đại học Adelaide cụ thể như sau:

 • Trình độ: Đại học
 • Thời gian học: 3 năm (toàn thời gian)
 • Học phí: AUD $3.650.000/năm
 • Dự kiến khai giảng: 03/2020

Khi theo học ngành thực phẩm tại đây, bạn sẽ được học các nguyên tắc cơ bản để phát triển nguồn cung cấp thực phẩm bền vững, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó trường cũng có các môn học bổ trợ về cách thiết kế, xây dựng, sản xuất và đóng gói thực phẩm. Tuy trường có xu hướng nghiên cứu nhưng không vì thế mà phần thực hành lại bị bỏ quên. Bạn hoàn toàn có thể tích lũy kinh nghiệm thực tế cho mình bằng việc hoàn thành 120 giờ thực tập trong một doanh nghiệp thực phẩm hay một tổ chức dinh dưỡng và sức khỏe.

Sau khi ra trường bạn có thể làm trong ngành công nghiệp thực phẩm, kiểm toán chất lượng, phát triển các loại thực phẩm dinh dưỡng, y tế công cộng,…

3. Đại học Victoria – Victoria University

Đại học Victoria là một lựa chọn hợp lý dành cho những bạn có ý định du học Úc ngành thực phẩm ở trình độ cao học. Tại đây có 2 khóa học ngành thực phẩm dành cho bạn với thông tin chi tiết như sau:

 • Trình độ: Cao học
 • Thời gian học: 4 năm
 • Học phí: AUD $3.280.000/năm
 • Dự kiến khai giảng: 07/2019

Ngành thực phẩm của đại học Victoria tập trung nghiên cứu về quy trình bảo quản và chế biến thực phẩm, cách vận hành chuỗi sản xuất, sáng tạo các sản phẩm dinh dưỡng. Bên cạnh đó khóa học có một điểm thú vị là sinh viên được học về lĩnh vực an ninh lương thực – một vấn đề quan tâm toàn cầu.

Trong suốt quá trình học, bạn sẽ có sự hỗ trợ của các nhà nghiên cứu khoa học hàng đầu. Bạn sẽ được học cách trình bày những quan điểm của mình một cách rõ ràng và hiệu quả trong một luận án, và thông qua các bài thuyết trình và ấn phẩm công cộng.

Đại học Victoria
Đại học Victoria

Vậy du học Úc ngành thực phẩm trường nào tốt nhất?

Đề trả lời câu hỏi Du học Úc ngành thực phẩm trường nào tốt nhất?”, bạn cần xác định được thế mạnh của bản thân là gì. Việc biết bản thân có xu hướng thích nghiên cứu hay thích thực hành rất quan trọng vì nó quyết định đến 80% ngôi trường mà bạn sẽ tham gia học tập sau này. Thêm vào đó, bạn phải xác định rõ nghề nghiệp bạn theo đuổi vì mảng thực phẩm rất rộng lớn, biết được mình sẽ làm nghề gì trong vô vàn nghề liên quan đến công nghệ thực phẩm sẽ là lợi thế chọn trường rất lớn dành cho bạn.

Hy vọng bài viết phần nào giúp các bạn không còn băn khoăn trong vấn đề “Du học Úc ngành thực phẩm trường nào tốt nhất” và đưa ra được quyết định đúng đắn nhất cho tương lai của mình nhé.

Nếu còn thắc mắc, bạn hãy liên hệ với trung tâm tư vấn du học VinEdu để được giải đáp:

TỔ CHỨC GIÁO DỤC QUỐC TẾ VINEDU

A1: Phòng 901 tầng 9, Tòa nhà N4D Lê Văn Lương, P. Trung Hòa Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Tp Hà Nội

A2: Số 88 Xã Đàn, P. Phương Liên, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội

A3: Số 499 Nguyễn Kiệm, P. 9, Q. Phú Nhuận- Tp.HCM

A4: Số 177 Nguyễn Văn Linh, P. Nam Dương, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng

A5: Số 4 Nguyễn Trãi, P. Máy Tơ, Q. Ngô Quyền, Tp. Hải Phòng

SHARE
admin