Giúp bạn ngăn ngừa Nếp nhăn trên da mặt

Duy trì một làn da trẻ trung và rực rỡ là một trong những mối quan tâm hàng đầu của phụ nữ trên toàn thế giới. Có vô số lý thuyết về các bước cần thực hiện để bảo vệ vẻ đẹp tự nhiên của bạn và trì hoãn quá trình lão hóa đáng ghét mà bất kể ai cũng phải chịu đựng. Tuy nhiên không phải tất cả những lý thuyết là chính xác 100% và chúng ta phải học cách để biết đâu là sự thật để đảm bảo rằng chúng ta áp dụng cách tốt nhất để làm chậm quá trình đáng sợ này.


Mỗi năm hàng ngàn đô la đã được đầu tư cho các nghiên cứu chống lão hóa với một nỗ lực nhằm đảo ngược quá trình cơ thể của chúng ta già và xấu đi. Trong nỗ lực để ngăn chặn quá trình suy thoái của cơ thể, các nhà khoa học đưa ra rất nhiều giả thuyết khác nhau và nhìn vào quá trình lão hóa từ các quan điểm khác nhau. Mặc dù một số lý thuyết đã trở nên rất phổ biến đã được chấp nhận như một chân lý chung, nhưng rất nhiều trong số đó chỉ có giá trị về mặt lý thuyết. Dưới đây là một vài thông tin liên quan đến lão hóa da mà bạn có thể tin tưởng:

80% các nếp nhăn có sau 25 tuổi

Theo thông tin này, có lẽ là việc phơi nắng mà không có sự bảo vệ là nguyên nhân chính cho sự phát triển các nếp nhăn. Không ai phủ nhận tác động tàn phá của các tia UV đối với da của bạn. Sự thật là có rất nhiều yếu tố khác liên quan đến việc hình thành các nếp nhăn mà bạn không nên bỏ qua. Bạn nên bắt đầu cung cấp collagen để giảm quá trình lão hóa bắt đầu tăng tốc hơn nữa sau năm 25 tuổi của bạn. Một người hút thuốc cũng có nhiều nếp nhăn hơn những người không hút thuốc. Chăm sóc làn da của bạn là việc quan trọng ở mọi lứa tuổi, bạn không nên nghĩ rằng, khi bạn đã già bạn mới cần chăm sóc da.
Các loại kem chống nhăn có thể loại bỏ nếp nhăn

Các loại kem chống nhăn chắc chắn có thể cải thiện làn da của chúng ta, nhưng không phải loại kem chống lão hóa nào có sẵn trên thị trường cũng có thể loại bỏ tất cả các nếp nhăn của bạn. Các loại kem chống lão hóa chỉ có thể tạm thời ngụy trang cho làn da của bạn trông có vẻ tốt hơn. Còn chắc chắn để có thể loại bỏ được nếp nhăn một cách hiệu quả nhất thì lựa chọn duy nhất vẫn là phẫu thuật. Điều này chắc sẽ không làm bạn ngạc nhiên vì tất cả những ai đã từng dùng kem chống lão hóa cũng có thể nhận  ra sự thật đó.
Các loại kem có chứa collagen và chất chống oxy hóa có hiệu quả trong việc ngăn ngừa nếp nhăn

Đây lại là một chuyện hoang đường và đó hoàn toàn là sự suy đoán. Mặc dù các loại kem chống lão hóa có thể chứa collagen, điều này không có nghĩa là áp dụng các collagen trên da đảm bảo nó có thể hấp thụ được vào da của bạn. Trong đa số trường hợp, các phân tử collagen quá lớn để thâm nhập vào các lỗ chân lông của da nên nó chỉ có một chút tác dụng không đáng kể trong việc chống lão hóa. Điều này cũng đúng cho các chất chống oxy hóa tổng hợp khác, nó có thể rất tốt, nhưng chất chống oxy hóa tổng hợp không được hấp thu dễ dàng với da của bạn nên khó có thể giúp bạn tránh được những nếp nhăn.

Top White 5 lời khuyên giúp da tránh lão hóa nhanh

Làm bài tập trên khuôn mặt là hữu ích để ngăn ngừa nếp nhăn

Ngược lại, làm bài tập với các cơ mặt có thể có hại nhiều hơn lợi do thực tế cơ mặt không giống như cơ bắp khác, các cơ mặt được gắn trực tiếp lên da thay vì được hỗ trợ bởi các dây chằng vì vậy những gì là đúng cho phần còn lại của cơ thể không nhất thiết phải đúng cho các cơ của mặt. Đó là lý do tại sao, tất cả các động tác trên khuôn mặt bạn không có một tác động trực tiếp đến tính đàn hồi của da. Làm bài tập trên khuôn mặt để chống nếp nhăn có thể làm cho vấn đề tồi tệ hơn, bởi vì nó thậm chí có thể làm dấu chân chim hoặc chiếc cằm đôi của bạn rõ rệt hơn.
Sản phẩm làm từ nguyên liệu tự nhiên luôn luôn tốt hơn

Với mối bận tâm của tất cả các vấn đề cho cuộc sống ngày nay, tất cả mọi người đều có xu hướng hướng tới chăm sóc da tự nhiên và bằng những sản phẩm tươi xanh hoặc những loại mỹ phẩm được làm từ thiên nhin. Tuy nhiên, bạn không thể biết được tất cả các sản phẩm “xanh” đó có thực sự được làm từ tự nhiên hay không’. Một vấn đề khác là mặc dù có thể nó thực sự được làm từ nguyên liệu thiên nhiên, không có nghĩa rằng nó ít gây dị ứng cho da của bạn. Một thực tế cần được bạn ghi nhớ là thường thành phần tự nhiên sẽ gặp khó khăn trong việc bảo vệ chống lại sự nhiễm khuẩn. Mặc dù sản phẩm tự nhiên có thể có lợi cho da của bạn  nhưng bạn nên lưu ‎ý những vấn đề có thể gặp phải với nó.

SHARE
admin