Hướng dẫn cách đánh son lì Mac chuẩn nhất

Lựa chọn son lì hoặc son kem của Mac đang là xu hướng của các tín đồ làm đẹp hiện nay. Bởi son lì không chỉ tăng khả năng bám son trên môi mà còn giúp che đi những khuyết điểm hiệu quả như: môi thâm, viền môi sậm màu. Tuy nhiên cách đánh son lì Mac cần phải có sự tỉ mỉ. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết giúp bạn đánh son lì chuẩn nhất.

Cách đánh son lì Mac yêu cầu độ tỉ mỉ rất cao, đặc biệt là khi bạn đánh son full môi. Chỉ cần không cẩn thận là son dễ bị lem hoặc không phủ hết viền môi. Để đánh son lì đẹp, lên màu chuẩn bạn làm theo hướng dẫn dưới đây.

cach-danh-son-li-mac_13
Cách đánh son lì Mac

Bước 1: Làm ẩm môi

Đây là bước quan trọng giúp bạn tẩy da chết trên môi hiệu quả. Nếu môi khô sẽ khiến cho việc tẩy da chết khó khăn hơn, khiến môi bị chảy máu hoặc đau rát.

Bước 2: Tẩy da chết cho môi

Bạn sử dụng son tầy da chết hoặc sản phẩm tẩy da chết cho môi. Nên thực hiện việc tẩy da chết cho môi đều đặn từ 1-2 lần/ tuần. Hoặc khi nào bạn thấy môi khô, có da bóng tróc.

Bước 3: Sử dụng son dưỡng môi

Bạn sử dụng son dưỡng môi giúp cung cấp độ ẩm cần thiết và làm mềm môi. Nếu bạn không muốn lớp son dưỡng này làm ảnh hưởng tới lớp son lì sắp đánh thì nên sử dụng giấy lau lớp dưỡng đi. Tuy nhiên, nếu môi khô thì bạn nên giữ nguyên lớp son dưỡng nhé!

cach-danh-son-li-mac_1
Che khuyết điểm cho môi

Bước 4: Che khuyết điểm cho môi

Sử dụng các dòng son lì bạn không thể bỏ qua bước này. Mặc dù son lì có khả năng che khuyết điểm của môi. Tuy nhiên nó chỉ hiệu quả khi đánh full môi. Còn nếu bạn đánh son lòng môi thì không bỏ qua bước này nhé!

Bước 5: Đánh son lì

Cách đánh son lì Mac lòng môi: 

Bạn di một đường phía trong lòng môi, kéo dài từ mép môi này tới môi kia và sau đó dặm nhẹ môi. Tiếp tục thực hiện thao tác trên nếu bạn muốn son môi đậm hơn và vết loãng rộng hơn. Dùng tay chấm nhẹ lên môi để son loang đều và không lộ viền son môi.

Cách đánh son lì full môi:

Bạn đánh thật cẩn thận viền giữa môi trên. Tiếp theo đánh thật chậm theo đường viền của môi từ ngoài vào trong để không bị lem son.

Bạn thực hiện theo cách đánh son lì Mac mà chúng tôi chia sẻ trên đây chắc chắn sở hữu đôi môi đẹp hoàn hảo, không khuyết điểm. Chúc bạn thành công!

SHARE
admin