Liệu pháp làm đẹp từ hormon thay thế là gì?

Trong quá trình điều trị mãn kinh và các triệu chứng của mãn kinh, chúng ta vẫn thường hay nghe nói đến liệu pháp hormon thay thế. Tuy nhiên, khi nói đến liệu pháp hormon thay thế, không ít người đưa ra câu hỏi: Liệu pháp hormon thay thế là gì?

Để giúp các bạn hiểu hơn về liệu pháp này, chúng tôi xin được chia sẻ một số thông tin như sau:

Liệu pháp hormon thay thế là gì?
Hiệu một cách đơn giản nhất thì liệu pháp hormon thay thế là loại liệu pháp điều trị đặc biệt, giúp tăng mức độ hormone tự nhiên trong cơ thề.

Image result for Liệu pháp hormon thay thếCác loại hormone được liệu pháp thay thế hormon tăng mức độ vào trong cơ thể bao gồm: estrogen, progesterone và estrogen kết hợp progesterone.

Tại sao phải sử dụng liệu pháp hormon thay thế?
Sở dĩ phải áp dụng liệu pháp hormon thay thế là bởi vì liệu pháp này giúp bổ sung các hormon cần thiết cho cơ thể, đặc biệt, đối với người phụ nữ thì liệu pháp này giúp họ tránh được các triệu chứng của thời kỹ mãn kinh như: loãng xương, bệnh tim mạch, bệnh béo phì, lo âu, mất ngủ, hay bốc hỏa, chức năng sinh lý bị suy giảm…

Những đối tượng nào nên sử dụng liệu pháp hormon thay thế?
Theo các chuyên gia, những người phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh, những người đã thực hiện phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng, người có tiền gia đình mắc bệnh loãng xương thì nên sử dụng liệu pháp này để cải thiện tình trạng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của mình.

Còn đối với những người bị ung thư vú, bệnh gan, tim hoặc có tiền sử huyết khối thì không nên sử dụng liệu pháp hormon thay thế bởi liệu pháp này sẽ khiến bệnh của bạn ngày càng nặng thêm và có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Lưu ý khi sử dụng liệu pháp thay thế hormon.
Khi sử dụng liệu pháp thay thế hormon, để đảm bảo an toàn, tránh bị mắc các bệnh như: ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung, các bệnh về tim mạch, gan… thì bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

–    Không sử dụng liệu pháp thay thế hormon quá 5 năm.

–    Sử dụng với liều lượng tối thiểu.
–    Nên sử dụng các loại thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, không nên tùy tiện uống thuốc không rõ nguồn gốc hoặc không phù hợp với tình trạng của cơ thể.

–    Kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý trong quá trình sử dụng liệu pháp thay thế hormon.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp bạn hiểu hơn về liệu pháp thay thế hormon để từ đó có thể áp dụng đúng đối tượng, đúng cách khi sử dụng liệu pháp này.

SHARE
admin