Nên mua máy lọc nước sử dụng công nghệ nào hiện nay

Chính thói quen hám rẻ của người dân đã tạo động lực cho những đơn vị này tồn tại, cạnh tranh song song với các cửa hàng chính hãng. Chỉ cần một giây lơ là, không tập trung, người dùng sẽ dễ dàng bị cuốn vào ma trận các thiết bị kém chất lượng này. Vậy nên mua máy lọc nước loại nào để có thể uống trực tiếp nguồn nước đầu ra?

Nhu cầu của người dân về các thiết bị lọc nước đang ngày càng tăng lên nhanh chóng, điều này tạo nên một thị trường màu mỡ thu hút nhiều nhà đầu tư. Điều này không chỉ tạo nên thị trường các thiết bị chính hãng mà kéo theo đó là các đơn vị, cửa hàng kinh doanh không uy tín, không giấy phép kinh doanh, phân phối các sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tìm hiểu các công nghệ lọc nước hiện nay

Có một số công nghệ lọc nước tinh khiết uống trực tiếp đang được sử dụng khá phổ biến, tuy nhiên không phải tất cả các công nghệ đó đều cho một hiệu quả lọc như nhau.

Công nghệ Nano

Nano là công nghệ đã được phát minh khá lâu đời trên thế giới, tuy nhiên nó mới chỉ được áp dụng vào ngành lọc nước vào những năm đầu thế kỷ 21. Thiết bị sử dụng công nghệ này không dùng điện, không có nước thải, chỉ thích hợp với nguồn nước đầu vào sạch. Ở nước phát triển, công nghệ Nano được sử dụng khá rộng rãi, những nơi mà nguồn nước đầu vào đã gần như sạch tuyệt đối. Còn ở Việt Nam, chỉ có nước máy ở khu vực thành phố mới có thể gọi là đủ tiêu chuẩn sử dụng thiết bị công nghệ này.

Công nghệ UF

Về cơ chế lọc và cấu tạo thì công nghệ UF khá giống Nano, chỉ có khe lọc là to hơn. Nước đầu ra của máy có giữ lại một số khoáng chất, điều này không hoàn toàn tốt bởi nếu nước đầu vào chứa các khoáng chất gây hại thì sẽ rất nguy hiểm.

Công nghệ RO

thiết bị sử dụng công nghệ RO có thể được xếp vào dòng máy lọc nước giá rẻ ngoài thị trường, máy sử dụng công nghệ RO thẩm thấu ngược, có dùng điện, có nước thải, tạo ra nước tinh khiết hoàn toàn, không chứa vi khuẩn vi rút, không chứa khoáng chất. Hầu hết các sản phẩm hiện nay đều được bổ sung thêm các lõi tạo khoáng để bổ sung những khoáng chất bị mất đi trong quá trình lọc, nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm không phải lo lắng về việc nguồn nước đầu ra của máy thiếu khoáng chất.

Xem thêm: đánh giá máy lọc nước Kangaroo sử dụng công nghệ RO

Vậy nên mua máy lọc nước loại nào?

Để có thể lựa chọn được một thiết bị phù hợp, bạn cần nghiên cứu nguồn nước mà gia đình đang sử dụng. Nếu là nước máy ở khu vực thành phố thì có thể sử dụng thiết bị công nghệ Nano hoặc UF, còn những nguồn nước còn lại nếu vẫn sử dụng 2 công nghệ này sẽ gây nên hiện tượng tắc màng lọc, nước đầu ra không đảm bảo chất lượng.

Để đảm bảo an toàn nhất cho bản thân và các thành viên khác trong gia đình, thì sử dụng máy lọc nước RO là giải pháp tốt nhất hiện nay. Máy có sử dụng điện, nhưng tổng lượng điện tiêu thụ hàng tháng không đáng kể, chỉ 3kW/tháng, máy có thế nói là giải pháp lọc nước gia đình hiện nay, vừa tiết kiệm vừa chất lượng.

Xem thêm: Nên mua máy lọc nước kangaroo hay Karofi

SHARE
admin