Nên uống thuốc gì khi bị bốc hỏa?

Bước vào thời kỳ mãn kinh, đa số phụ nữ đều gặp phải tình trạng bốc hỏa. Nguyên nhân gây bốc hỏa ở phụ nữ là gì? Nên uống thuốc gì khi bị bốc hỏa?… là những thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ khi bàn về vấn đề này.

Để giúp chị em hiểu hơn về tình trạng bốc hỏa khi bước vào độ tuổi trung niên và cách điều trị bằng thuốc hiệu quả nhất, chúng tôi xin được chia sẻ một số thông tin sau.

Nguyên nhân gây bốc hỏa ở phụ nữ.
Cho đến thời điểm hiện tại, các nhà nghiên cứu vẫn chưa xác định được rõ nguyên nhân chính xác gây nên tình trạng bốc hỏa ở phụ nữ là gì. Tuy nhiên, dựa trên sự khảo sát, chúng tôi có thể liệt kê ra một số nguyên nhân chính sau:

Kết quả hình ảnh cho cơ thể bị bốc hỏa

Do sự thay đổi hormon trong cơ thể.
Sự thay đổi hormon trong cơ thể được xem là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến cơ thể của người phụ nữ xuất hiện những cơn bốc hỏa.

Do sự suy giảm nội tiết tố nữ estrogen.
Bước sang thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh, hoạt động của buồng trứng sẽ bị suy giảm, đây chính là nguyên nhân khiến hàm lượng nội tiết tố nữ estrogen trong cơ thể người phụ nữ bị thiếu hụt. 

Theo nghiên cứu thì sự thiếu hụt estrogen trong cơ thể chính là nguyên nhân gây nên các cơn bốc hỏa ở người phụ nữ.

Do một số nguyên nhân khác.
Ngoài 2 nguyên nhân mà chúng tôi vừa chia sẻ thì cơn bốc hỏa ở người phụ nữ còn có thể xuất hiện do bị căng thẳng, do uống rượu, ăn uống không hợp lý (đặc biệt là thường xuyên ăn các loại thức ăn cay, do mặc quần áo quá chật, do bệnh tim mạch hoặc do hút thuốc lá…

Nên uống thuốc gì khi bị bốc hỏa?
Khi bị bốc hỏa, nhiều chị em thường tìm đến phương pháp sử dụng thuốc bởi phương pháp này mang lại hiệu quả nhanh chóng và khá ổn định. Nếu bạn cũng đang có ý định sử dụng thuốc để điều trị các cơn bốc hỏa thì hãy tham khảo một số loại thuốc nên uống sau đây:

Thuốc bổ sung vitamin và khoáng chất.
Ưu điểm của loại thuốc này là sẽ giúp bạn làm dịu đi các cơn bốc hỏa, khá an toàn đối với sức khỏe. Tuy nhiên, nhược điểm là không mang lại hiệu quả cao và nhanh chóng.

Kết quả hình ảnh cho thuốc chữa bốc hỏa

Các loại thuốc đông y.
Theo đánh giá, thuốc đông y thường có tác dụng điều trị các cơn bốc hỏa nhanh chóng, hiệu quả và rất an toàn. Vì vậy, bạn có thể sử dụng các bài thuốc đông y để chặn đi những cơn bốc hỏa trong người.Trên đây là một số thông tin liên quan đến tình trạng bốc hỏa ở phụ nữ trung niên. Nếu bạn còn có thắc mắc gì thêm thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé!
SHARE
admin