Nguyên nhân gây đau nhức xương khớp ở người cao tuổi và cách điều trị hiệu quả

Theo thống kê, ở nước ta có tới 70% số người trên 40 bị mắc bệnh đau nhức xương khớp. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì? Bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này? Vậy thì theo dõi bài viết mà chúng tôi sắp chia sẻ ngay dưới đây để biết thêm thông tin và tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất bạn nhé!

Do sự thoái hóa của hệ xương khớp.
Theo nghiên cứu, khi bước vào độ tuổi 30, hệ xương khớp của chúng ta sẽ có dấu hiệu của sự thoái hóa, nguyên nhân là do lớp sụn khớp bị mỏng và thoái hóa dần dẫn đến sự đau đớn khi vận động, khi thời tiết thay đổi, đặc biệt là thời tiết lạnh.

Trước tình trạng này, bạn nên tìm cách điều trị sớm để tránh các khớp xương thoái hóa quá nặng. Một trong những phương pháp điều trị mang lại hiệu quả cao, an toàn, không tốn quá nhiều chị phí mà bạn có thể áp dụng để phòng tránh và điều trị đau nhức xương khớp do sự thoái hóa của hệ xương khớp đó là phương pháp điều trị đông y với các bài thuốc dân gian như: đắp ngải cứu trắng nướng nóng, ngâm chân bằng nước gừng ấm pha muối…

Do bị loãng xương.
Loãng xương cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng đau nhức xương ở người cao tuổi. Nguyên nhân của bệnh loãng xương có thể do thiếu canxi, thiếu vitamin D, do dùng một số loại thuốc có hại cho hệ xương hoặc do chế độ ăn uống, sinh hoạt không hợp lý…

Không chỉ gây đau nhức xương, bệnh loãng xương còn gây ra một số triệu chứng khác như: mỏi xương, đau nhức như châm kim khắp toàn thân…

Kết quả hình ảnh cho bị loãng xương

Đối với bệnh loãng xương, bạn có thể tự điều trị mà không cần dùng thuốc với 1 số phương pháp điều trị tự nhiên như: tăng cường bổ sung canxi, vitamin D cho cơ thể bằng các loại thực phẩm giàu canxi và vitamin D, duy trì chế độ sinh hoạt đa dạng, tăng cường vận động…

Do bị bệnh béo phì.
Khi bị bệnh béo phì, trọng lực của cơ thể sẽ tác động mạnh vào xương và các khớp xương gây nên sự đau đớn (nguyên nhân là béo phì sẽ khiến trọng lượng cơ thể tăng nhanh).

Đối với nguyên nhân này, bạn nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống, tăng cường vận động để có thể giảm cân hiệu quả và an toàn.

Ngoài những nguyên nhân trên thì việc nằm ngủ, ngồi làm việc sai tư thế, bị mắc bệnh viêm xương biến dạng, bị chấn thương… cũng là một trong những yếu tố gây nên sự đau nhức xương ở người cao tuổi.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách điều trị, phòng tránh bệnh đau nhức xương khớp ở người cao tuổi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mình.

SHARE
admin