Nguyên nhân và cách điều trị sụp mí mắt ở người cao tuổi

Người cao tuổi đối mặt với rất nhiều tình trạng xấu của cơ thể, không chỉ tình trạng về sức khỏe mà còn cả về trình trạng thẩm mỹ của bề ngoài. Trong đó có tình trạng sụp mí mắt. Sụp mí ở người cao tuổi là do thừa da mí trên, đây còn là biểu hiện của quá trình lão hóa, mất tính đàn hồi của da nói chung ở người cao tuổi.

Nguyên nhân sụp mí mắt ở người cao tuổi:
– Do tình trạng giảm trương lực cơ mí mắt, đây là một quá trình sinh lý bình thường ở người cao tuổi diễn ra với mức độ khác nhau ở từng người tùy theo cơ địa của từng người cụ thể. 
– Do quá trình lão hóa tự nhiên ở con người, da dần mất đi sự căng khỏe và đàn hồi tốt dẫn tới sụp mí.

Dấu hiệu sụp mí mắt ở người lớn tuổi:
– Khi thực hiện mở mắt thấy khó khăn, nhiều khi phải nhăn trán hay ngẩng đầu mới có thể nhìn được.
– Da chỗ mí mắt trên tràn xuống tạo cho mí trên có nhiều các nếp mí chồng lên nhau.


Hậu quả của tình trạng sụp mí mắt ở người cao tuổi:
– Làm giảm khả năng nhìn cho người bệnh
– Tạo cho người bệnh một diện mạo bên ngoài kém thẩm mỹ và già nua trước tuổi.

Điều trị sụp mí mắt ở người cao tuổi:
– Điều trị bằng phẫu thuật: cắt bỏ phần da mi trên dư thừa, giúp người cao tuổi nâng được cơ mí ở mắt và tăng khả năng nhìn cho người cao tuổi. Phẫu thuật điều trị sụp mí đem lại lợi ích về mặt thẩm mỹ cho bệnh nhân, giúp cho họ nhìn dễ dàng hơn, giúp cho người cao tuổi thấy phấn khởi, yêu đời hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Trên đây là những tổng quát cho bạn cái nhìn rõ hơn về tình trạng sụp mí mắt xảy ra ở người cao tuổi. Vì cao tuổi, theo thời gian lão hóa ở cơ thể xảy ra cả ở trong và ngoài cơ thể của họ. Lão hóa các bộ phận bên trong con người như giảm sút sức khỏe các cơ quan như gan, tim, phổi,…bên ngoài sẽ là sự lão hóa xuống sắc của vóc dáng làn da. Có thể nhìn thấy rõ rệt là sự lão hóa về da. Da sẽ xấu đi nhăn nheo chảy xệ ở nhiều bộ phận khác nhau khắp cơ thể người và nhìn thấy luôn là ở đôi mắt. Mắt không chỉ bị nhiều nếp nhăn ở khóe mắt mà nếp nhăn ở vùng mí trên của mắt. Để khắc phục tình trạng lão hóa này người cao tuổi cần kết hợp một chế độ ăn uống rèn luyện thể dục thể thao, bổ sung dưỡng chất thường xuyên để có thể ngăn chặn những tác động xấu của quá trình lão hóa.

SHARE
admin