Những ảnh hưởng khi thiếu nội tiết tố nữ estrogen và cách khắc phục

Suy giảm estrogen thường diễn ra vào thời kì người phụ nữ bước vào  tuổi 30. Thiếu nội tiết tố nữ estrogen sẽ gây nhiều vấn đề về tâm sinh lý và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của chị em. Vì vậy, cần sớm có biện pháp khắc phục để giúp cải thiện các vấn đề về tâm sinh lý và sức khỏe.

Estrogen là gì và cách bổ sung estrogen
Estrogen là một loại hormone sinh dục estrogen bao gồm 3 nhóm hormone: estrone, estradiol và estrio. Estrogen liên quan đến sự phát dục của phái nữ. Estrogen là nhân tố quyết định đặc trưng của phái nữ, giúp chị em có thân hình ngực nở, eo thon, làn da luôn mịn màng, mềm mại. Ngoài ra các chứng minh khoa học đã cho thấy tác dụng của nội tiết tố nữ estrogen còn tác dụng nên bộ não của  con người khi người ta theo dõi sự nên xuống của hoocmon này làm cho tâm trạng  con người. Làm thế nào để tăng estrogen khi thiếu hụt estrogen có thể gây ra nhiều tình trạng ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ. Bạn cần biết một khi thiếu hụt estrogen phụ nữ đối mặt với rất nhiều vấn đề, ví dụ như: da trở nên khô nám, kém đàn hồi, chảy xệ … 

Cách tăng cường nội tiết tố nữ khi thiếu nội tiết tố nữ estrogen
Trên thực tế có nhiều cách để tăng cường nội tiết tố nữ estrogen khi cơ thể bắt đầu thiếu nội tiết tố nữ estrogen. Làm tăng estrogen bạn cần tập luyện thể dục hợp lý. Không nên  tập thể thao quá mạnh vì như vậy cũng làm giảm estrogen cho cơ thể. Ngoài  ra bạn cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống của mình. Bạn không nên chỉ chăm chăm ăn những thực phẩm chứa như thịt chất béo, đường mà còn kết hợp đầy đủ các dưỡng chất khác như vitamin, chất xơ…thêm vào khẩu phần ăn thực phẩm giàu nội tiết tố nữ estrogen như sản phẩm của hạt đậu nành, hạt lanh, tỏi, anh đào… như vậy cũng là cách tăng estrogen tự nhiên.

Hoặc chúng ta cũng có thể tăng  cường estrogen bằng một số loại thuốc giúp tăng cường estrogen cho cơ thể. Hầu hết các loại thuốc này đều nấy nguồn estrogen từ thực vật do tổng hợp các thực vật chứa nhiều nội tiết tố nữ estrogen như: đậu nành, tảo Spirulinda… các loại thuốc  tăng estrogen cho cơ thể này thường  có tác dụng nhanh nên được nhiều chị em phụ nữ tin dùng. Nhưng chúng ta cũng  cần cẩn trọng, khi mua nên mua ở những nơi uy tín và chọn hãng sản phẩm nổi tiếng để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Khi sử dụng không có hiệu quả mà còn hại thêm.

Nhưng cũng chú ý thêm, mặc dù nội tiết tố nữ estrogen có quan trọng và cần thiết đến đâu thì cũng cần những vitamin và những khoáng chất khác như: vitamin nhóm B, vitamin A, D, K đặc biệt là vitamin E để chống lão hóa, duy trì thanh xuân và có sức khỏe tốt.

SHARE
admin