Những bệnh về mắt thường gặp ở phụ nữ chung liên

Tuổi tác là một kẻ thù đáng sợ không những khiến cho chúng ta bị già đi, lão hóa mà nguy hiểm hơn nó còn kéo theo rất nhiều căn bệnh nguy hiểm. Đối với những người cao tuổi, những căn bệnh về mắt là những căn bệnh phổ biến mà hầu như ai cũng có thể mắc phải. Vậy đâu là những bệnh về mắt thường gặp ở người cao tuổi? Và liệu nó có đáng sợ? Thông qua bài viết dưới đây hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Khô mắt
Bước sang tuổi 50, các tuyến nước mắt không còn được như trước mà bắt đầu hoạt động kém đi. Nguyên nhân của việc này đó là việc thường xuyên sử dụng các loại thuốc chữa dị ứng, cườm nước, bệnh tim,…

Image result for Khô mắt

Cách chăm sóc: Khi mà tuyến nước mắt hoạt động kém đi, mắt bị kích ứng dó đó mắt bạn sẽ rất có chịu giống như có bụi bẩn hay cát ở trong. Vì thế,hãy nhớ sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt nhân tạo thường xuyên, hạn chế hay đeo kính khi tới những nơi có môi trường ô nhiễm, khi đi ra đường, tiếp xúc với khói xe hay bụi bẩn. Ngoài ra, bạn cũng cần hạn chế tiếp xúc quá lâu với màn hình máy tính,đọc sách báo quá lâu mà không thư giãn.

2. Cường nước
Cườm nước hay tăng nhãn áp cũng là những bệnh về mắt thường gặp ở người cao tuổi. Đây là căn bệnh xuất hiện do các tế bào ở trong mắt bị lão hóa, mất đi tính đàn hồi, gây tắc nghẽn đường ra của thủy dịch, điều này khiến áp suất trong mắt tăng lên nên dễ bị cườm nước.

Đối với người cao tuổi, nguyên nhân chính gây cườm nước đó là do thủy tinh thể có kích thước lớn, gây nghẽn đường thoát của thủy dịch, đặc biệt nếu không được chữa trị sớm và đúng cách có thể dễn tới mù lòa.

Image result for tăng nhãn áp

Cách chăm sóc: Thường xuyên khám mắt định kì, bên cạnh đó người cao tuổi cũng nên luyện tập thể dục,thể thao. Matxa mắt nhẹ nhàng, hay thường xuyên thư giãn mắt ở ngoài trời với bầu không khí thoáng đãng, cho mắt nhìn xa.

3. Đục thủy tinh thể
Đến tuổi 60,tình trạng chung của người lớn tuổi đó là mắt thường bị mờ dần, đeo kính không thấy sáng, không đau nhức. Đây là tình trạng thủy tinh thể bắt đầu bị đục hay thay đổi chiết xuất, là dấu hiệu của đục thủy tinh thể hay còn gọi là cườm khô.

Đối với căn bệnh này thì cách điều trị duy nhất là tiến hành mổ mắt để thay thế thủy tinh thể nhân tạo trong suốt. Với kĩ thuật mổ Phaco, không hề gây đau, dễ dàng thực hiện và đem lại kết quả tốt nhất.

Trên đây là những căn bệnh về mắt thường gặp ở người cao tuổi, hãy luôn hình thành cho bản thân chế độ ăn uống và sinh hoạt sao cho thật hợp lý để đôi mắt luôn khỏe mạnh và sáng đẹp bất chấp tuổi tác.

SHARE
admin