Những dấu hiệu của bệnh loãng xương ở phụ nữ

Theo thống kê cho thấy, loãng xương là loại bệnh thường gặp nhất trong các bệnh lý về xương trên thế giới và so với nam giới thì nữ giới thường có tỷ lệ mặc bệnh loãng xương cao hơn (tỷ lệ 3:1). 

Mặc dù không nguy hiểm đến tính mạng những loãng xương lại khiến xương của người bệnh trở nên mỏng manh, giòn và dễ gãy. Vì vậy, ngay khi cơ thể có dấu hiệu của bệnh loãng xương, bạn nên tìm cho mình một phương pháp điều trị loãng xương hiệu quả để bảo vệ tốt cho sức khỏe của mình.

Dưới đây là một số dấu hiệu của bệnh loãng xương ở phụ nữ mà bạn có thể tham khảo để kiểm tra xem mình có bị loãng xương hay không, cùng theo dõi nhé!

1. Đau nhức xương.
Một trong những dấu hiệu giúp bạn nhận biết bệnh loãng xương đó là triệu chứng đau nhức xương, cụ thể là: đau nhức các đầu xương, đau kèm theo nhức mỏi ở dọc phần xương dài, có cảm giác như bị châm chích toàn thân rất khó chịu. 

Image result for Đau nhức xương

Việc đau nhức xương sẽ tăng dần khi vận động, đi lại, đứng ngồi lâu và sẽ thuyên giảm khi nằm nghỉ.

2. Cột sống bị biến dạng.
Khi bị loãng xương, các đốt sống sẽ bị lún, gãy lún hoặc xẹp, điều này sẽ dẫn đến tình trạng cột sống bị biến dạng như: gù, còng lưng, vẹo lưng, chiều cao của cơ thể giảm vài cm.

3. Đau cột sống.
Bệnh loãng xương sẽ khiến bạn bị đau cột sống với các dấu hiệu như: đau thắt ngang cột sống, đau một bên hoặc hai bên mạn sườn, đau, giật cột sống khi thay đổi tư thế…

Image result for Đau cột sống

4. Một số dấu hiệu khác.
Ngoài những dấu hiệu tiêu biểu để nhận biết bệnh loãng xương ở phụ nữ mà chúng tôi vừa nêu trên thì bạn còn có thể phát hiện loại bệnh này thông qua một số dấu hiệu khác như: hay có cảm giác lạnh hoặc ớn lạnh, hay bị chuột rút, vọp bẻ, ra mồ hôi nhiều; gặp khó khăn trong việc thực hiện các động tác như: cúi, ngửa, nghiêng người, quay người…Khi cơ thể có những dấu hiệu của bệnh loãng xương, bạn nên tìm đến bác sĩ để được kiểm tra và đưa ra phương pháp điều trị kịp thời. Ngoài ra, để hỗ trợ cho quá trình điều trị loãng xương, bạn nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống, sinh hoạt sao cho hợp lý nhất. Cụ thể là ăn nhiều thực phẩn giàu canxi, vitamin và những dưỡng chất cần thiết khác, tập thể dục hằng ngày…

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong việc nhận biết bệnh loãng xương ở người phụ nữ. Nếu bạn còn có thắc mắc gì thêm thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn ngay nhé!

SHARE
admin