Những loại thực phẩm chứa estrogen

Trong tự nhiên có rất nhiều loại thực phẩm chứa nhiều estrogen. Nếu bạn thiếu estrogen, hãy thêm những thực phẩm này vào thực đơn của bạn. Còn nếu không, hãy hạn chế chúng, vì nếu cơ thể thừa estrogen có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe.

1. Hạt lanh:
Phytoestrogens có trong hạt lanh được gọi là lignans. Các hạt lanh nói chung được sử dụng trong bánh mì, ngũ cốc và xà lách để tăng độ hấp thụ. Hạt lanh có lượng phytoestrogen cao nhất: 379.380 mcg/100 g.

2. Đậu hũ:
Đậu hũ còn được gọi là đậu phụ được sản xuất từ đậu nành và có hàm lượng cao phytoestrogen được gọi là isoflavone. Đậu hũ có sẵn trong loại mềm và loại chắc và có thể được sử dụng trong các loại súp hoặc được coi như một món ăn chính. 3 ounces đậu hũ cung cấp 20 mg isoflavone.

Image result for Đậu hũ
3. Đậu nành:
Đậu nành là một trong những nguồn giàu chất phytoestrogen nhất. Việc ăn nhiều thực phẩm giàu estrogen như thế này được biết là thực phẩm cứu trợ cho các triệu chứng của chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ. Edamame là những quả được sản xuất bởi cây đậu nành. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn nhẹ khi chúng chứa rất nhiều dinh dưỡng.4. Sữa đậu nành:
Sữa đậu nành hoặc sữa chua đậu là sữa chua làm từ sữa đậu nành. Một tách sữa chua này chứa khoảng 21 mg isoflavone hoặc 10,275 mcg lượng phytoestrogens trên 100 g.

5. Hạt mè:
Hạt mè cũng có chứa phytoestrogens được gọi là lignans. Chúng được sử dụng để tạo ra nhiều món ăn và cũng có thể được rắc lên trên món khai vị nhất định. Một ounce hạt mè chứa 11,2 mg lignan, hoặc 8008.1mcg lượng phytoestrogens trên 100 g. Trong khi, hạt hướng dương hoặc hạt helianthus có ít phytoestrogens hơn, khoảng 216mcg/100g.

6. Bánh mì nhiều lớp:
Các loại ngũ cốc nguyên chất như yến mạch, lúa mạch, lúa mạch đen và lúa mì có phytoestrogens được biết đến với tên lignans. Số đơn vị trên một cân phụ thuộc vào nồng độ toàn bộ ngũ cốc trong bánh mì.7. Sữa đậu nành:
Sữa đậu nành là nước giải khát được làm từ đậu nành. Nó giàu chất phytoestrogens được gọi là flavones. Một cốc sữa đậu nành chứa khoảng 30 mg flavone hoặc 2,957.2 mcg phytoestrogens trên 100 g.

8. Tỏi:
Tỏi thuộc họ onion cũng là nguồn cung cấp isoflavonoid với khoảng 603.3mcg phytoestrogens trên 100 g. Nó là một trong những thành phần được sử dụng phổ biến trong các món ăn trên thế giới.

9. Quả mơ, mận khô:
Mơ khô là một nguồn cung cấp phytoestrogens cao hơn nhiều so với quả mơ tươi. Quả khô chứa 445,5 mcg phytoestrogens trên 100 g. Và mận khô với 177,5mcg/100 g cũng là một nguồn thực phẩm giàu estrogen.

SHARE
admin