Những sai lầm thường gặp khi sử dụng collagen

Bạn đang bổ sung collagen cho cơ thể với hy vọng có thể sở hữu làn da trắng sáng, mịn màng và nói không với lão hóa? Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, bạn vẫn không thấy hiệu quả? Vậy thì đọc ngay những sai lầm thường gặp khi sử dụng collagen mà chúng tôi sắp chia sẻ ngay dưới đây để kiểm tra xem bạn có mắc phải sai lầm nào không nhé!

1. Sử dụng collagen quá muộn.
Có rất nhiều ý kiến cho rằng: chỉ nên sử dụng collagen khi bước vào độ tuổi trung niên. Tuy nhiên, đây lại là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, bởi ở độ tuổi từ 20 – 30 chúng ta vẫn có nguy cơ bị thiếu hụt collagen (do chế độ ăn uống, sinh hoạt không hợp lý, do yếu tố môi trường…). Việc bổ sung collagen quá muộn sẽ không mang lại hiệu quả làm đẹp nhanh chóng và rất khó khăn trong việc phục hồi làn da bị hư tổn do lão hóa.

Kết quả hình ảnh cho uống collagen
2. Sử dụng collagen không đúng liều lượng.
Việc sử dụng collagen không đúng liều lượng (bổ sung quá ít, quá nhiều, liều lượng không đều giữa các ngày…) là nguyên nhân khiến bạn gặp phải một số vấn đề sau:- Không cảm thấy hiệu quả khi sử dụng collagen.

– Bị dư thừa collagen trong cơ thể dẫn đến sự đào thải gây tốn kém.

– Gặp phải một số tác dụng phụ do dùng quá liều như: ngứa da, nổi ban đỏ trên da…

3. Ngưng sử dụng collagen giữa chừng.
Các nhà nghiên cứu đã khẳng định, phải bổ sung collagen đều đặn với một liệu trình nhất định thì mới có được kết quả làm đẹp như mong muốn. Việc ngưng sử dụng collagen giữa chừng không chỉ không mang lại hiệu quả làm đẹp mà có thể sẽ khiến da trở nên xấu và nhanh lão hóa hơn.

Với những người nằm trong độ tuổi từ 20 – 30, các bạn nên bổ sung collagen liên tục trong vòng 3 tháng, còn đối với phụ nữ ngoài 30 thì nên bổ sung liên tục trong vòng 6 tháng.

4. Sử dụng collagen không đúng thời điểm.
Việc sử dụng collagen không đúng thời điểm sẽ khiến bạn gặp phải một số vấn đề sau:

– Bị rối loạn tiêu hóa hoặc ảnh hưởng đến đường ruột.

– Không có tác dụng làm đẹp do collagen bị đào thải ra ngoài hoặc bị các axit trong dạ dày hòa tan…

Trước những hậu quả đó, khi sử dụng collagen (đặc biệt là collagen dạng uống) bạn nên sử dụng theo đúng thời điểm, cụ thể: uống trước khi ăn sáng 30 phút và 30 phút trước khi đi ngủ vào buổi tối. Đối với collagen dạng bôi, bạn nên bôi vào ban đêm giống như một loại kem dưỡng da.

Với những sai lầm trên, chúng tôi tin sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ biết cách phòng tránh và sử dụng collagen sao cho đúng cách nhất.

SHARE
admin