Những thông tin bạn nên biết về các loại bông phấn trang điểm

Bên cạnh các loại kem trang điểm, son môi thì bông phấn trang điểm cũng là dụng cụ không thể thiếu được trong bộ trang điểm của bạn. Vậy bạn đã biết gì về nó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất tần tật thông tin về các loại bông phấn trang điểm qua bài viết này nhé!

Các loại bông phấn trang điểm

Hiện nay trên thị trường có hai loại bông phấn trang điểm cơ bản là bông mút và bông cotton. Trong đó, bông mút dùng cho việc đánh lót và phấn nền dạng nước và kem. Lớp mút có khả năng thấm hút, tán đều kem khắp mặt, không bị vón cục hay loang màu. Còn bông cotton chỉ dùng cho việc đánh phấn phủ dáng bột hay nén. 

Sử dụng bông phấn trang điểm

Với mỗi loại bông phấn khác nhau thì cách sử dụng cũng khác nhau:

  • Bông mút: bạn cho vài giọt kem lên mu bàn tay rồi dùng tay hoặc bông mút giặm đều lên mặt, vừa giặm vừa vỗ để phấn có thể thấm đều. Đây chính là bước tạo lớp nền trang điểm hoàn hảo nhất.
  • Bông phấn cotton: với phấn dạng bột hoặc nén bạn chỉ cần ấn nhẹ bông để lớp phấn dính rồi nhẹ nhàng giặm đều lên mặt. Không nên chà xát mạnh dễ khiến phấn bị rơi lại không đều màu trên gương mặt. Với phấn bột bạn có thể dùng tay nhưng nên hạn chế vì dễ xâm nhập vi khuẩn, lại không đẹp bằng bông cotton.
Bông phấn trang điểm
Bông phấn trang điểm

Thường xuyên vệ sinh bông phấn

Muốn có làn da đẹp và khỏe mạnh không chỉ phụ thuộc vào các loại kem đắt tiền hay kỹ năng trang điểm tốt mà còn cần có sự sạch sẽ. Việc vệ sinh các loại bông phấn trang điểm thường xuyên sẽ giúp bạn không lo lắng vi khuẩn trú ngụ. Bởi bông phấn khi dùng lâu ngày sẽ tích tụ phấn, đây là nơi cho vi khuẩn sinh sôi. Lớp phấn càng lâu ngày sẽ càng tích tụ khiến việc trang điểm khó khăn hơn. Vì vậy, thường xuyên vệ sinh bông phấn cũng là bước quan trọng ảnh hưởng đến kết quả chăm sóc da của bạn.

Xem thêm:

Chọn bông phấn trang điểm

Để lớp trang điểm được đẹp đòi hỏi bạn phải biết cách chọn bông phấn. Trước hết, hãy tránh xa những loại hàng kém chất lượng, dễ bị mục nát vì bông phấn dùng trực tiếp lên mặt, hàng xấu sẽ gây kích ứng da, trang điểm không đẹp. 

Lựa chọn bông phấn trang điểm.
Lựa chọn bông phấn trang điểm.

Thay vào đó bạn hãy chọn những bông phấn làm bằng cotton mềm mịn, các sợi bông mịn đều và bám chắc vào nhau. Điều này sẽ giúp cho phấn bám nhanh hơn lên da khi trang điểm.Với bông mút bạn nên chọn chất liệu bằng cao su thiên nhiên, chúng mềm và dai hơn các loại thông thường, khả năng nâng niu da tốt hơn.

Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ biết cách chọn các loại bông phấn trang điểm chất lượng và phù hợp với làn da của mình. Chị em có thể tham khảo thêm các loại bông tẩy trang 1000 miếng tại https://hoclamdepvn.com/review-top-4-loai-bong-tay-trang-1000-mieng/

SHARE
admin