Những thực phẩm chứa nhiều collagen protein và vitamin e

Một cơ thể có khỏe mạnh hay không quyết định rất nhiều bởi thói quen sinh hoạt của chúng ta. Vì thế ngay trong những bữa ăn hàng ngày, chúng ta cần phải chú ý chọn lựa những thực phẩm có những thành phần dinh dưỡng tốt để có thể giúp cho cơ thể luôn giữ được sức khỏe trong quá trình làm việc. Không những vậy cơ thể có khỏe mới khiến chúng ta đẹp được. Hãy cùng theo dõi bài viết này để biết được những thực phẩm chứa nhiều collagen protein và vitamin e để có thể thêm vào thực đơn ăn uống hàng ngày của chúng ta nhé các bạn!

Thực phẩm chứa nhiều collagen protein

Collagen bản chất là một dạng protein có tác dụng tạo nên độ đàn hồi tươi trẻ cho làn da. Đặc biệt khi ở độ tuổi trung niên thì bạn sẽ có dấu hiệu suy giảm collagen bằng chứng là việc hình thành những nếp nhăn trên gương mặt, cổ hay da tay của bạn. Việc bổ sung collagen nhờ các thực phẩm như đậu phụ hoặc phô mai là sự lựa chọn đầy kinh tế và hiệu quả.

Trong 2 thực phẩm này có một chất có tên gọi là genistein được các nhà khoa học nghiên cứu ra rằng nó có khả năng kích thích cơ thể sản sinh thêm nhiều collagen từ đó ngăn chặn được dấu hiệu của lão hóa da. Ngoài tác dụng bổ sung collagen đậu phụ còn được mọi người biết đến với tác dụng kích thích tăng trưởng của vòng 1. Vì vậy bạn hãy bổ sung thực phẩm này vào trong bữa ăn hàng ngày của mình ngay nhé các bạn!

Image result for pho mai

Thực phẩm giàu vitamin E

Nếu bạn là một người yêu thích làm đẹp thì có lẽ tên gọi vitamin E đã không còn trở nên xa lạ với bạn phải không? Được biết đến là tên gọi của một chất tổng hợp những chất thiên nhiên có tác dụng tuyệt vời trong quá trình chống lại lão hóa ngoài ra nó còn có khả năng tiêu diệt được những tế bào gốc tự do tấn công đến những collagen đang hoạt động tốt. Ngoài tác dụng làm đẹp thì vitamin E còn là vị thuốc thần trong việc phòng chống những căn bệnh như máu nhiễm mỡ, vô sinh,…
Image result for thực phẩm giàu vitamin e

Vitamin E có 2 dạng chủ yếu đó chính là dạng tổng hợp và có nguồn gốc từ thiên nhiên. Nó có nhiều trong các loại rau củ quả điểu hình như mầm lúa mạch, ngô đặc biệt có nhiều trong các hợp chất có dầu như hạt hướng dương, hạnh nhân, hạt dẻ,… Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như sở thích của bản thân bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với bản thân mình. Nên thay đổi những thực phẩm này thường xuyên để có thể không bị chán ăn trong quá trình bổ sung vitamin E.

SHARE
admin