Nội tiết tố nữ testosterone tăng gây nên hậu quả gì?

Có nhiều bạn cảm thấy bất ngờ khi chúng tôi nói rằng cơ thể phụ nữ cũng tồn tại testosterone – một loại hormon giới tính nam. Nội tiết tố nữ testosterone được sản xuất từ đâu? Điều gì xảy ra khi loại hormon này tăng trong cơ thể của người phụ nữ? Bạn có đang thắc mắc về những vấn đề này không? Nếu có thì hãy đọc ngay bài viết này của chúng tôi để có thể mở mang thêm kiến thức bạn nhé!

Nội tiết tố nữ testosterone được tiết ra từ đâu?

Nội tiết tố nữ testosterone được sản xuất chủ yếu từ buồng trứng, đây là một trong 3 loại hormon chính, quyết định đến sự phát triển, ổn định của hệ thống sinh sản.

Image result for testosterone

Nội tiết tố nữ testosterone trong cơ thể tăng sẽ gây ra những hậu quả gì?
Đối với người phụ nữ, nội tiết tố testosterone tăng sẽ gây ra một số hậu quả nghiêm trọng như:

Về chu kỳ kinh nguyệt.
Chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ sẽ bị rối loạn, lượng kinh bất thường. Có một số trường hợp còn bị mất hẳn kinh.

Về ngoại hình.
–    Lông mọc nhiều.

–    Tăng nguy cơ bị hói trán.

–    Mụn mọc nhiều.

–    Trọng lượng cơ thể tăng bất thường.

–    Trở nên già hơn rất nhiều.

Về giọng nói.
Giọng nói của những người phụ nữ có lượng nội tiết tố nữ testosterone trong cơ thể cao thường sẽ trở nên trầm hơn so với giọng của người bình thường.

Về khă năng làm mẹ, làm vợ.

Khi cơ thể có hàm lượng testosterone cao, người phụ nữ sẽ xảy ra hiện tượng bị “khô hạn”, giảm khả năng sinh lý nên chuyện chăn gối giữa hai vợ chồng cũng gặp phải nhiều vấn đề trắc trở, đây là một trong những “thủ phạm” phá vỡ hạnh phúc gia đình mà bạn nên đặc biệt lưu ý.

Ngoài ra, đa số những người phụ nữ có lượng testosterone trong cơ thể quá cao đều rất khó mang thai. Vì vậy, khả năng làm mẹ của họ cũng sẽ bị giảm xuống.

Về sức khỏe. 
Tăng nội tiết tố nữ testosterone sẽ làm tăng nguy cơ bị mắc các bệnh về tim mạch và một số loại bệnh khác thuộc hệ thống sinh dục.

Làm gì khi nội tiết tố nữ tăng?
Khi cơ thể có dấu hiệu tăng nội tiết tố nữ testosterone, bạn nên tìm gặp bác sĩ để được thực hiện các xét nghiệm kiểm tra để xác định nồng độ testosterone trong cơ thể là bao nhiêu, có bị tăng hay không? Nếu có thì hãy để bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả nhất.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về hiện tượng nội tiết tố nữ testosterone tăng cao. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có được kiến thức và kinh nghiệm để chăm sóc tốt cho sức khỏe của mình.

SHARE
admin