Sử dụng thuốc nội tiết tố nữ khi mang thai

Nội tiết tố nữ bị suy giảm trong thời kỳ mang thai sẽ ảnh hưởng rất lớn tới thai nhi, là nguyên nhân làm tăng nguy cơ bị sảy thai, sinh non, lưu thai… Trước tình hình đó, có nhiều người phụ nữ bị suy giảm nội tiết tố khi mang thai quyết định sử dụng thuốc nội tiết tố nữ.

Vậy việc sử dụng thuốc nội tiết tố nữ khi mang thai có ảnh hưởng gì đến thai nhi không? Và sử dụng như thế nào cho phù hợp? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về những vấn đề này thì hãy đọc ngay những thông tin mà chúng tôi sắp chia sẻ ngay dưới đây bạn nhé!

Image result for mang thai

Sử dụng thuốc nội tiết tố nữ khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi không?
Việc sử dụng thuốc nội tiết tố nữ chuyên dùng cho phụ nữ có thai, sử dụng đúng cách, đúng liều lượng thì sẽ hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến thai nhi, đặc biệt là không ảnh hưởng đến giới tính của trẻ.

Vì vậy, khi cơ thể có dấu hiệu bị thiếu hụt nội tiết tố nữ, đặc biệt là nội tiết tố nữ progesterone trong quá trình mang thai, bạn nên tìm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được kiểm tra và bổ sung kịp thời.

Sử dụng thuốc nội tiết tố nữ như thế nào cho phù hợp với phụ nữ mang thai?
Bạn có thể sử dụng thuốc nội tiết tố thông qua 2 đường chính: đường uống và đường đặt âm đạo. Tuy nhiên, với phụ nữ có thai thì sử dụng thuốc nội tiết tố nữ thông qua đường đặt âm đạo là phù hợp nhất. Vì sao? Bởi lẽ so với đường uống thì đường đặt âm đạo giúp duy trì sự ổn định lâu hơn, ít có tác dụng phụ đối với toàn thân.

Khi đặt thuốc nội tiết tố nữ vào âm đạo, bạn nên thực hiện dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ, không nên đặt bừa bãi và cũng không nên đặt theo kiểu bữa được bữa không, bởi như vậy sẽ không mang lại tác dụng cho quá trình điều trị.

Image result for mang thai

Trong trường hợp bất tiện, không thể đặt thuốc nội tiết tố trong âm đạo được thì bạn có thể chuyển sang đường uống. Khi uống thuốc nội tiết tố nữ bạn nên đặc biệt lưu ý là uống xa bữa ăn và nên uống vào buổi tối, trước khi đi ngủ.

Khi hàm lượng nội tiết tố đã được bổ sung đầy đủ hoặc sau 12 tuần mang thai, bạn có thể dừng việc bổ sung nội tiết tố nữ bằng thuốc lại để tránh xảy ra tình trạng dư thừa nội tiết tố nữ trong cơ thể, gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự phát triển của thai nhi.

Trên đây là một số thông tin về việc thuốc nội tiết tố đối với phụ nữ mang thai. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để bảo vệ sức khỏe và thai nhi.

SHARE
admin