Sự thật độc hại của mỹ phẩm thế nào?

Mỹ phẩm được biết đến như một công cụ làm đẹp hữu hiệu của con người. Nhưng sự thật về một mặt khác của nó, nó cũng là một con dao hai lưỡi đe dọa tới sức khỏe của bạn

Xã hội ngày càng phát triển, thu nhập của người dân ngày càng cao, nhu cầu chăm sóc làm đẹp cho cơ thể cũng ngày càng trở thành cần thiết. Bạn có thể điểm mặt, ít nhất quanh mình đã dùng tới vài ba sản phẩm mỹ phẩm như: sữa rửa mặt, dầu gội đầu, son…

Tuy nhiên đi đôi với nhu cầu làm đẹp đó, thị trường mỹ phẩm cũng phát triển một cách chóng mặt. Sự xuất hiện của mỹ phẩm kém chất lượng như hàng giả, hàng nhái ngày càng tràn lan. Chúng là những nguy cơ lớn đe dọa tới sức khỏe người tiêu dùng.

Theo nghiên cứu, một mỹ phẩm tổng hợp thường chứa bảy thành phần cơ bản, bao gồm: nước, chất nhũ hoá, chất bảo quản, chất làm đặc, chất tạo keo, chất tạo màu, hương liệu và chất ổn định. Và nếu sử dụng đủ các mỹ phẩm mỗi ngày, cơ thể con người sẽ tiếp nhận tới 515 loại hoá chất.

Tuy nhiên, ngày nay hầu hết mỹ phẩm đều chứa hoá chất và chất độc, vì thế những tác dụng phụ của mỹ phẩm có thể có hại cho sức khoẻ của người sử dụng.

Mỹ phẩm chứa những chất độc hại gì?

Kem chống nhăn: chứa nhiều chất collagen giúp cho da đẹp, nhưng sau nhiều năm, chất collagen co lại và làm phát sinh các nếp nhăn. Trong kem còn chứa cả chất diệt cỏ, chất gây ung thư và dioxin. Chúng thực chất chỉ chỉ giúp giữ ẩm cho da.

Kem lót hay hay kem nền: Được tạo ra từ tiến trình chế biến dầu hoả, một chất ô nhiễm cực độc đến hormon của con người. Chúng có thể là tác nhân gây ung thư và dẫn đến lão hoá sớm cho da.

-Kem chống nắng: Kem chống nắng hay các chất chống nắng cũng được chế tạo từ dầu mỏ nhưng tác động nguy hiểm còn nhiều hơn bởi, nó có thể gây thêm ung thư da, ung thư đại tràng và ung thư vú.

-Son môi: Là một sản phẩm mỹ phẩm dễ dàng gây tổn thương nhiều nhất cho sức khoẻ, đặc biệt là phụ nữ vì phụ nữ thường ngày sử dụng nó. Hầu hết son môi màu đều có chứa chất chì rất độc hại, một số son môi chứa các thành phần có thể gây ung thư, gây ảnh hưởng thai nhi như dị tật hay chết non…Tinh chất dầu thơm, thuốc nhuộm bền vững và hoá chất dùng để chế tạo son môi có thể gây ra dị ứng và những vấn đề sức khoẻ liên quan

Sơn móng tay: Chứa một loạt các độc tố có hại như toluene, phenol và xylene. Chất Phenol có thể gây ra sần da, thậm trí bệnh ung thư. Chất Toluene gây  nhức đầu, giảm cảm giác ngon miệng và thèm ăn, gây buồn nôn cho cơ thể…

SHARE
admin