Tận dụng thông minh mỹ phẩm đã hết hạn sử dụng

Thường bạn hay bỏ đi tất cả những loại mỹ phẩm đã quá hạn sử dụng. Một số trong chúng vẫn có những công dụng hữu ích khác. Hãy tận dụng thông minh những công dụng tuyệt vời đó nhé!

1. Nước hoa:

 Những lọ nước hoa đã quá hạn, bạn có thể tận dụng để làm chất khử mùi cho nhà vệ sinh, phòng tắm, hay tủ quần áo…Nước hoa đã hết hạn có thể dùng để làm sạch và lau bóng dây lưng da của bạn. Ngoài ra bạn có thể dùng bong thấm nước hoa để lau làm sạch các loại đèn trong phòng và tạo hương thơm thoang thoảng cho phòng của bạn.

2. Chì kẻ mắt:

 Các loại bút kẻ mắt của bạn khi đã quá hạn hoặc đã bị khô, đừng bỏ đi, bạn có thể tận dụng chúng làm bút thủ công để ghi tích note, ghi chú trên tủ lạnh, tủ gỗ, trên kính hay trên bảng trắng, bởi chúng dễ tẩy rửa hơn và lại dễ viết trên cả những bức tường thô.

3. Các loại kem dưỡng:

 Các loại kem dưỡng ẩm và dưỡngđã quá hạn sử dụng hoặc bạn không muốn sử dụng nữa thì bạn có thể tận dụng chúng cho những công dụng khác. Chúng có thể giúp chăm sóc các đồ da bền hơn. Dùng bàn chải đánh răng trà kem dưỡng lên những đồ da như: ủng, giày, găng tay, áo jacket, áo khoác…

4. Sơn móng tay dạng bóng:

 Sơn móng là loại mỹ phẩm nhanh bị khô và hay bị bỏ đi nhiều nhất. Nếu bạn biết những cách tái sử dụng công dụng của chúng, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đi đáng kể đó. Là chất kết dính có màu sắc thẩm mỹ, nó có thể dùng để cố định các chi tiết trang trí bằng kim cương giả trên kính. Nó giúp bạn tẩy đi những vết bẩn trên vật liệu bóng, làm chất keo kết dính cho các công việc thủ công và trang trí.

5. Son Môi:

Son môi có thể giúp lau sạch các vết bẩn trên đồ bằng bạc dễ dàng. Dùng khăn lau son môi vào chỗ có vết bẩn, sau đó lau sạch lại bằng khăn ẩm. Nên nếu bạn có những thỏi son môi đã hết hạn, hoặc bị gãy hay vỡ thì đừng bỏ đi, hãy giữ lại nó sẽ giúp ích cho bạn đấy.

SHARE
admin