Thắc mắc của chị em phụ nữ: Ăn gì để nâng cơ mặt?

Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất lớn đến làn da của bạn. Nếu da mặt bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, nám, tàn nhang… thì ngoài việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc bên ngoài thì bạn cũng cần phải xây dựng cho mình một chế độ ăn uống phù hợp để da thêm phần khỏe mạnh. Vậy ăn gì để nâng cơ mặt,  đẩy lùi nếp nhăn? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cụ thể hơn nhé.

Nâng cơ mặt bằng các loại rau xanh

Các loại rau xanh như bắp cải, măng tây… là thực phẩm chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, chất oxy hóa thúc đẩy việc sản sinh collagen, ngăn ngừa lão hóa hiệu quả, từ đó giúp da thêm phần săn chắc, mịn màng hơn.

Ăn gì để hỗ trợ nâng cơ mặt
Ăn các loại rau xanh giúp cải thiện cơ mặt.

Nâng cơ mặt bằng cách bổ sung gạo nứt trong bữa ăn

Trong các bữa ăn hàng ngày không thể thiếu được tinh bột. Do đó, thay vì nạp vào trong cơ thể tinh bột bằng gạo trắng thông thường thì bạn hãy sử dụng gạo lứt. Trong gạo lứt có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng có khả năng nâng cơ mặt hiệu quả như C0Q10, các vitamin E, vitamin nhóm B có cả Ca/biotin, các chất béo không bão hòa omega 3,6,9. Đặc biệt trong gạo lứt có chứa GABA (gama amino butiric axit), squalence, là những chất cần để giúp da săn chắc, mịn màng, không bị khô, nhăn, nám.

Ăn cá hồi giúp nâng cơ mặt

Thắc mắc của chị em phụ nữ: Ăn gì để nâng cơ mặt?
Ăn cá hồi giúp nâng cơ mặt

Cá hồi là loại thực phẩm giàu vitamin c và omega 3 có khả năng thúc đẩy sản sinh collagen cho nên chúng cũng nằm trong danh sách những loại thực phẩm giúp nâng cơ mặt hiệu quả. Nếu không có điều kiện ăn cá hồi thường xuyên thì bạn có thể thay thế bằng cá trích, cá mòi, cá thu… 

Ăn gì để nâng cơ mặt- ăn các loại hạt

Các loại hạt như đậu xanh, đậu đỏ, óc chó…cũng là loại thực phẩm được các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp khuyên nên bổ sung trong bữa ăn hàng ngày vì chúng giúp chống lại sự loại hóa, dẩy nhanh quá trình sản sinh collagen và axit lipoic và taurine giúp phục hồi và tái tạo lại lượng collagen bị tổn thương nên rất tốt cho da.

Ăn gì để nâng cơ mặt? Tăng cường bổ sung các loại thực phẩm có khả năng thúc đẩy collagen sẽ giúp cơ mặt của bạn được săn chắc, mịn màng hơn. Tuy nhiên, đến một độ tuổi nhất định, việc bổ sung collagen đơn thuần từ những loại thực phẩm này sẽ không còn đạt được hiệu quả như mong muốn, lúc này bạn nên tìm đến sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại tại các trung tâm chăm sóc sắc đẹp nhé.

>>Xem thêm: Các loại máy nâng cơ mặt cầm tay tốt nhất hiện nay

SHARE
admin