Thận trọng đối với mỹ phẩm và tuổi teen

Những cô nàng tuổi ô mai ngày nay đa phần đã biết sử dụng mỹ phẩm để làm đẹp. Thậm trí có những cô bé còn sử dụng mỹ phẩm trang điểm từ rất sớm. Tuy nhiên độ tuổi này cần hết sức thận trọng khi sử dụng mỹ phẩm để không gây hại tới sức khỏe.

Ngày nay, xã hội ngày càng hiện đại hơn, nhu cầu làm đẹp của con người ngày tăng. Ngành công nghiệp mỹ phẩm trang điểm ngày càng phát triển. Mọi phụ nữ đều không ít thì nhiều sử dụng mỹ phẩm để làm đẹp cho bản than mỗi ngày. Mỹ phẩm trang điểm trở thành một công cụ không thể thiếu được của con người. Thậm trí những cô gái tuổi teen khi đã ý thức được việc làm đẹp cũng sử dụng mỹ phẩm từ rất sớm.

Tuổi teen có nên sử dụng mỹ phẩm để làm đẹp không?

Thực ra ở độ tuổi này, các cô gái đã có thể sử dụng mỹ phẩm để làm đẹp cho mình. Nhưng không nên quá làm dụng vào mỹ phẩm để làm đẹp một cách thái quá. Thứ nhất lạm dụng mỹ phẩm trang điểm một cách thái quá sẽ khiến tuổi của các cô gái teen già hơn hẳn. Thứ hai việc trang điểm thái quá không phù hợp trên môi trường học trường lớp. Và thứ 3 rất quan trọng, lạm dụng mỹ phẩm mà không có hiểu biết sẽ dễ gây hại chính cho làn da và sức khỏe của bạn khi đang mới đang ở trong giai đoạn phát triển nhạy cảm để tiến tới tuổi trưởng thành. Trang điểm và làm đẹp nhẹ nhàng là lời khuyên hữu ích nhất dành cho bạn.

Mỹ phẩm thế nào phù hợp đối với tuổi teen?

Không phải bất cứ loại mỹ phẩm nào cũng có thể phù hợp với độ tuổi đang phát triển chưa hoàn thiện này.  ở độ tuổi này các cô bé và cậu bé có nhiều thay đổi mạnh mẽ về thể chất cũng như sinh lý. Các hooc môn tăng cao hơn và làn da cũng trở lên nhạy cảm hơn. Nhiều cô bé, cậu bé còn nổi mụn trứng cá rất nhiều trên da.  Độ tuổi này nên sử dụng những sản phẩm chăm sóc da dành riêng cho độ tuổi dậy thì. Chúng thường là những sản phẩm riêng biệt với nhiều chức năng để chăm sóc cho từng đối tượng da.  Chủ yếú là các sản phẩm chăm sóc da nhạy cảm và da bị mụn. Đối với các sản phẩm mỹ phẩm trang điểm các bạn cũn nên lựa chọn những sản phẩm trang đểm dành cho loại da ở lứa tuổi mình hoặc lựa chọn những sản phẩm mỹ phẩm tự nhiên dành cho mọi loại da.  Chỉ nên trang điểm nhẹ nhàng  với lớp trang điểm mỏng cho da.  Hạn chế sử dụng nhiều loại mỹ phẩm trên da của bạn để tránh tình trạng dị ứng với mỹ phẩm.  Tốt hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu trước khi quyết định sử dụng mỹ phẩm để làm đẹp.

SHARE
admin