Thời trang trung niên ở Sài Gòn có gì khác biệt với Hà Nội?

Hà Nội và Sài Gòn đều là hai thành phố lớn nhất của Việt Nam hiện nay, tuy cùng một nước nhưng nền văn hóa, ẩm thực cũng như thời trang của người dân nơi đây có sự khác biệt rõ rệt. Không chỉ phong cách ăn mặc của giới trẻ mà thời trang trung niên ở Sài Gòn cũng có nhiều điểm khác biệt với Hà Nội.

Phong cách thời trang trung niên Sài Gòn
Người dân ở Sài Gòn thường sống rất phóng khoáng và có phần xuề xòa, thoải mái. Trong khi đó, người Hà Nội từ xưa đã nổi tiếng với lễ giáo, chỉn chu và nhiều chuẩn mực trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, thời trang trung niên ở Sài Gòn cũng có nhiều sự khác biệt rõ rệt. Đa phần chị em phụ nữ trong này thường thích ăn diện, đầu tư vào trang phục. Họ thích được mặc phóng khoáng, thỏa mái và tùy theo những dịp khác nhau mà diện trang phục thiết kế khác nhau. So với thời trang trung niên ở Hà Nội, người Sài Gòn hoàn toàn khác biệt. Họ không quá câu nệ chuẩn mực hay kín đáo, chỉ cần không phản cảm và mặc đẹp là được. Rất dễ có thể mua được một bộ cánh ưng ý cho người tuổi trung niên tại Sài Gòn.

Image result for thời trang trung niên size lớn

Kiểu dáng và màu sắc
Trong khi những người gốc Hà Nội thường rất quan tâm đến sự chỉn chu, kín kẽ của từng bộ quần áo. Thời trang trung niên ở đây thiên về phong cách cổ điển, nhã nhặn và tinh tế. Thì thời trang trung niên ở Sài Gòn lại hoàn toàn khác biệt, phá cách và đa dạng hơn rất nhiều. Nếu có một lần đến với thành phố này, chắc chắn người dân miền Bắc sẽ phải ngạc nhiên bởi sự đa dạng về màu sắc, kiểu dáng trang phục của chị em phụ nữ tuổi trung niên.

Image result for thời trang trung niên

Họ không ngại ngần diện những bộ cánh hai dây bắt mắt hay những chiếc đầm sặc sỡ. Không chỉ trang phục phóng khoáng mà con người nơi đây cũng rất thỏa mái và nồng nhiệt. Họ không tiếc tiền để sắm cho mình những bộ trang phục đẹp mắt và theo ý thích cũng như không quá quan tâm đến sự đánh giá của mọi người xung quanh. Chỉ cần họ thích và không phản cảm thì sẽ được lựa chọn. Thời trang trung niên ở Sài Gòn không quá cách biệt với thời trang của giới trẻ. Trong khi đó, tại Hà Nội và đa phần các tỉnh miền Bắc thì hai đối tượng này lại có khoảng cách rất lớn và xa vời. Tuy đều là trang phục dành cho người trong độ tuổi trung niên, nhưng cách lựa chọn từ kiểu dáng, màu sắc và thiết kế của trang phục của con người hai thành phố này lại hoàn toàn khác xa nhau.
SHARE
admin