Thú vị về những thành phần mỹ phẩm xưa

Bạn có biết đến một số thành phần tạo nên mỹ phẩm làm đẹp cho các mỹ nhân xưa không? Tìm hiểu bài viết dưới đây bạn sẽ thấy rất thú vị đó.

1.Màu mắt:

Người xưa biết sử dụng bồ hóng để làm màu trang điểm cho mắt, nhất là khu vực Ai Cập, Hy Lạp, châu Phi hay Trung Đông thời cổ đại. Bồ hóng là những tàn từ than vụn đã đốt, chúng được tán nhỏ ra thành bột và dùng để quệt vẽ lên bầu mắt.

Ngoài ra hạnh nhân cũng được sử dụng để làm màu mắt. Nướng cháy hạnh nhân khi đạt được độ nâu như mong muốn thì tán thành bột và trộn với bột đá để tạo thành một sản phẩm màu nâu để trang điểm cho  mắt. Nước nghệ và đất vàng cũng được sử dụng để tạo ra màu mắt vàng…

2.Sáp hồng:

 Sáp hồng trang điểm của người xưa được làm từ một số loại đất sét đỏ và ướp thêm hoa vào để tạo ra mùi hương cho sáp.

3.Phấn trắng:

 Phấn trắng trang điểm xưa ở thời La Mã cổ đại, được biết đến là thành phần được tạo nên từ gỗ bạch dương. Ngoài ra chúng còn được pha trộn với một số loại đất sét để tạo những màu sắc trang điểm khác nhau.

4.Kem dưỡng da:

Ai cập đa nổi tiếng khi biết sử dụng mỹ phẩm tự chế để trang điểm từ rất sớm. Thời Cleopatra, người dân đã biết nhiều cách chế tạo ra sản phẩm trang điểm làm đẹp. Kem dưỡng da làm từ: dầu oliu, lưu huỳnh, giấm, dầu chiết xuất từ gan ngỗng, nước ép húng quế…loại kem làm từ phân cá sấu trộn với sữa rất được ưa chuộng ở thời kỳ này.

 5.Son môi:

Son môi thì chắc hẳn cũng có rất nhiều người biết tới sự ra đời sớm của chúng từ thời xa xưa với những công thức hoàn toàn tự nhiên. Chúng được tạo thành từ nhiều thành phần, như các loại thực vật có màu đỏ, bọ cánh cứng, đất sét đỏ, khoáng và mỡ động vật, thậm chí từ máu động vật …Trung Quốc là nước đi đầu trong các bước tiến thay đổi của son môi.

6.Nước hoa

Nước hoa được cho biết là đã xuất hiện từ thời La Mã cổ đại. Chúng được chế tạo bằng cách ngâm, dầm các lá cây, hoa, rễ cây. Sau đó lọc lấy tinh chất. Các loại hoa, cây lá thường được sử dụng là hoa hồng, hoa lan, lá bạc hà…Những tinh chất này sẽ được trộn vào cùng “cốt nước hoa” (Cốt nước hoa có thể được cô đọng từ nhiều loại quả), để tạo nên những dung dịch dạng lỏng có mùi thơm.

SHARE
admin