Tiềm ẩn gây ung thư ở mỹ phẩm

Chắc hẳn bạn chỉ nghĩ về mặt tốt để làm đẹp của mỹ phẩm, mà không lường trước được những nguy hại mà nó đem lại cho sức khỏe của bạn. Ung thư là một tiềm ẩn rất nguy hiểm từ mỹ phẩm.

1. Thuốc nhuộm tóc:

Theo nghiên cứu của Viện Ung Thư Mỹ, trong nhiều loại thuốc nhuộm tóc có chứa hóa chất Paraphenylenediamin có thể gây nên ung thư da và ung thư vú nếu trong quá trình nhuộm tóc dính vào da mặt. Màu thuốc nhuộm càng đậm, thì tỉ lệ ung thư càng cao.

2. Son Môi:

Tại các nơi nghiên cứu về sự độc hại của mỹ phẩm như Berkeley ( Úc), Đại học California (Mỹ), son môi được tìm thấy chứa rất nhiều các hàm lượng độc hại như: chì, nhôm, ca-đi-mi, mangan .. trên 20%. Đây là những chất rất độc hại cho cơ thể con người, làm tăng các vấn đề về sức khỏe như: ung thư, tổn hại thần kinh…

3 Sơn móng tay:

Sơn móng tay được tìn thấy trong chúng là hàm lượng phthalates- tác nhân gây ra ung thư. Đặc biệt là các loại sơn móng tay kém chất lượng, hàng giả, sơn móng tay dễ nứt.

4. Kem trắng da:

Các loại kem dưỡng làm trắng da thường chứa chất AHA (alpha hydroxy acid) liều lượng cao là tác nhân gây ung thư da. Chúng thấm vào da trong một thời gian dài khi người dùng thường xuyên sử dụng chúng. Có những trường hợp gây mù mắt nếu bị dây vào mắt.

5. Mực xăm:

Mốt xăm gần đây đang trở thành trào lưu làm đẹp của nhiều người, đặc biệt là những người cá tính. Tuy nhiên phải cảnh báo với bạn rằng: Những hạt nato trong mực xăm có thể gây ung thư, ảnh hưởng tới lá lách và thận của bạn. Chúng ngấm qua đường máu và tích tụ trong cơ thể.

6. Nước hoa:

Theo trung tâm Kiểm soát dịch bệnh thành phố Bắc Kinh của Trung Quốc, họ đã tìm ra chất phthalate là một độc tố có trong nước hoa. Chúng là nguyên nhân gây  tăng nguy cơ ung thư vú, gây hại cho sức khỏe của thai nhi đối với phụ nữ có thai. Khi sử dụng nước hoa chúng xâm nhập qua đường hô hấp và da và tích tụ lại trong cơ thể.

SHARE
admin