Tim hiểu về bài tập yoga dành cho tuổi 50

Khác với trước đây, người dân Việt Nam còn chưa hiệu được tầm quan trọng của việc cần duy trì một chế độ luyện tập thể dục đều đặn thì hiện nay hầu hết những thành viên trong gia đình đều có một môn thể dục dành riêng cho bản thân. Những người trẻ thì thường lựa chọn tập thể hình còn đối với những người ở độ tuổi 50 thì yoga là một bộ môn vô cùng thích hợp vừa giúp rèn luyện sức khỏe vừa giúp thư giãn. Hãy cùng theo dõi bài viết này để biết thêm những bài tập yoga dành cho những người đang ở độ tuổi 50 nhé các bạn!

Bài tập sử dụng động tác ván cao
Image result for Bài tập sử dụng động tác ván cao
Bài tập này còn được mọi người biết đến với cái tên chống đẩy cao, động tác này có tác dụng làm săn chắc cơ vai và cơ bụng hơn nữa động tác yoga này hoàn toàn có thể tập tại nhà nhé các bạn. Đầu tiên bạn chống đầu gối và bàn tay xuống sàn nhà, chúng ta hóp bụng dưới lại và duỗi chân thẳng ra. Giữ tay chặt dưới 2 vai và nhìn thẳng ra phía trước để có thể giữ được thăng bằng. Luôn duy trì hóp bụng dưới và căng cơ chân, giữ lưng và chân thành một đường thẳng tuyệt đối không gù lưng.

Khi tập bài tập này mới đầu có thể chúng ta chưa kịp làm quen nên bạn có thể hạ đầu gối xuống nghỉ trong giây lát rồi tiếp tục thực hiện động tác. Hãy cố gắng giữ được tư thế đó trong 30 giây, càng tập lâu bạn càng có thể nâng cao số giây bản thân có thể duy trì được.

Bài tập sử dụng động tác thuyền
Image result for Bài tập sử dụng động tác thuyền

Được biết đến như một động tác giảm cân hiệu quả tại nhà nên rất nhiều chị em chọn lựa động tác này tại nhà và nó cũng rất thích hợp với độ tuổi 50 bởi độ nhẹ nhàng, dễ thực hiện. Đầu tiên chúng ta duỗi thẳng chân trên mặt sàn, tiếp tục đặt tay ra sau và co đầu gối lên trước ngực. Hóp bụng thật nhẹ nhàng và thực hiện nhấc 2 tay ra khỏi mặt của sàn nhà, từ từ duỗi người ra phía trước kết hợp với lưng hơi ngả ra phía ra và sau đó chân từ từ duỗi thẳng để tạo được hình V với thân trên của cơ thể.

Khi tập luyện bài tập có một lưu ý nhỏ đó chính là luôn giữ cột sống phải thẳng.

Khi tập yoga bạn cần kết hợp với một chế độ ăn uống khoa học để có thể giữ gìn được sức khỏe và vóc dáng như thời còn xuân. Mong bài viết này có thể giúp ích được bạn trong quá trình luyện tập bộ môn hấp dẫn này. Chúc các bạn thành công và có được thân hình mà phụ nữ nào cũng mong muốn có được!
 

SHARE
admin