Tìm hiểu về mỹ phẩm làm đẹp đôi môi

Từ xa xưa cho tới tận bây giờ người ta vẫn gọi mỹ phẩm làm đẹp môi là “son môi”. Qua năm tháng loại mỹ phẩm này đã có rất nhều thay đổi từ thành phần tới các mục đích sử dụng. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

1.Lịch sử:

 Son môi là một trong những mỹ phẩm đầu tiên được phái đẹp sử dụng để làm đẹp từ rất sớm. Được tài liệu ghi lại: người phụ nữ sử dụng son môi sớm nhất là nữ hoàng Cleopatra thời Ai Cập cổ đại khoảng năm 60 trước Công nguyên. Bà tạo ra son môi để làm đẹp từ các loại côn trùng nghiền. Màu đỏ có được ở son môi lúc đó là do con côn trùng Gián tạo lên. Tiếp đó Abu al-Quasim al-Zahrawi – một nhà mỹ dung người Ả Rập đã phát minh ra loại son thỏi ở thể rắn. Đến thời kì Hoàng hậu Elizabeth I nước Anh, trong thế kỷ 16 đã biết làm son môi với công thức mới từ chất nhuộm màu thực vật và sáp ong. Bà đã bến nó trở thành sản phẩm làm đẹp rất được yêu thích và phổ biến ở đất nước của bà.

2. Các dạng son môi chính:

Từ khi được phát minh ra cho đến nay, son môi đã có nhiều loại khác nhau:

 – Son dưỡng ẩm: là những loại son để dưỡng cho đôi môi mềm mại. Nó chứa nhiều các thành phần như Vitamin , glycerin và chất dưỡng ẩm cho môi…

 – Son bóng: là loại son chứa nhiều dầu , chúng giúp dưỡng những đôi môi khô và làm màu sắc môi bóng bẩy, đầy sức sống hơn.

-Son màu: là những loại son chủ yếu giúp màu môi nổi bật hơn. Ngày nay đã có rất nhiều các loại son màu với nhiều màu sắc cũng như công dụng hơn. Nhều loại son vừa giúp dưỡng môi, vừa làm cho môi có màu sắc như ý muốn của người sử dụng.

3. Sự đa dạng về chủng loại của son mooich

Son môi bóng trong: loại son môi ít sắc tố cho màu môi tự nhiên .

-Son sa – tanh: cũng giống son môi bóng, nhưng thêm một chút màu sắc hơn cho đôi môi.

-Son môi dạng kem: là loại son môi chứa nhều sắc tố màu sắc hơn,  cho đôi môi vẻ ngoài hơi bóng.

-Son môi màu mờ : là loại son môi thường không tạo độ bóng cho môi. Khi dùng nên dùng nó kèm với son dưỡng bên trong.

-Son lấp lánh: là loại son làm cho đô môi trông rạng rỡ và rất bắt mắt. Son này thường dùng làm lớp son phủ ngoài. Nó khiến cho đôi môi gợi cảm và đầy đặn hơn rất nhiều.

-Son môi phủ sương: hay còn gọi son môi màu ngọc trai, được yêu thích và rất phổ biến trong thập niên những năm 80. Thời bây giớ thì đã không còn được ưa thích nữa. Màu son này khó kết hợp với da, nó chỉ tạo vẻ đẹp khác lạ và ấn tượng cho người sử dụng.

-Son gió/son nước: là những loại son , làm nổi màu cho đôi môi nổi bật mà không cần tới son màu, nó vẫn đem tới một màumôi mềm mại mà không khô.

Lưu ý:

Trong son chứa rất nhiều các thành phần khác nhau, có chất có lợi, có chất có hại. Khi chọn lựa son bạn nên chú ý các thành phần có hại có trong son, để tránh gây hại cho sức khỏe của mình. Ngoài ra, các thành phần của son còn có thể thích hợp với người này mà lại không thích hợp với người kia. Bạn nên thử trước khi quyết định dùng nó.

SHARE
admin