Vai trò của nội tiết tố nữ progesterone và estrogen đối với phụ nữ

Đối với người phụ nữ, estrogen và progesterone là 2 loại hormon đóng vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong cơ thể. Progesteron và estrogen là gì? Chúng có vai trò như thế nào đối với phụ nữ? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy theo dõi ngay bài viết này của chúng tôi để có thêm thông tin bạn nhé!

Progesterone và estrgen là gì?
– Progesterone: là loại hormon kích thích và điều hòa chức năng của cơ thể, chúng được tiết ra chủ yếu vào nửa sau của kỳ kinh nguyệt.

Image result for Progesterone và estrogen

– Estrogen: là loại hormon sinh dục nữ, loại hormon này đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành, phát triển hệ thống sinh dục và một số bộ phận khác trên cơ thể.

Điểm chung của 2 loại hormon này là đều được sản xuất từ buồng trứng, nhau thai và tuyến thượng thận.

Vai trò của progesterone và estrogen đối với phụ nữ.
Vai trò của progesterone.
Đối với phụ nữ đang trọng độ tuổi sinh sản, progesterone kết hợp với estrogen để tạo nên một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, làm nhiệt độ cơ thể tăng cao vào những ngày hành kinh. Ngoài ra, progesterone còn giúp niệm mạc tử cung phát triển dày hơn để tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình đón trứng và thụ thai, tạo ra nút nhầy ở cổ tử cung để tránh sự xâm nhập của các loại vi khuẩn.

Image result for Vai trò của progesterone

Còn đối với phụ nữ đang trong quá trình mang thai thì progesterone được tiết ra nhằm ngăn ngừa đẻ non, bảo vệ thai nhi và đảm bảo thai nhi được phát triển bình thường.

Nếu thiếu progesterone, cơ thể sẽ xuất hiện một số biểu hiện như: kinh nguyệt bị rối loạn, tăng khả năng mang thai ngoài tử cung hoặc sảy thai, tuyến vú không được bảo vệ…

Vai trò của estrogen.
Vai trò đặc trưng nhất của estrogen đó là quyết định đến đặc tính của phái nữ (sự dịu dàng, tăng kích thước vòng 1…) và duy trì sắc đẹp, sự hấp dẫn của phái nữ.

Ngoài ra, estrogen còn đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển hệ thống sinh dục nữ, giúp duy trì thiên chức làm vợ, làm mẹ của họ.

Khả năng sinh lý suy giảm, sức khỏe bị giảm sút, nhan sắc xuống cấp, quá trình lão hóa xuất hiện sớm và diễn ra nhanh…là những hậu quả khi lượng estrogen trong cơ thể phụ nữ bị suy giảm.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến progesterone và estrogen, hy vọng sau khi đọc xong những thông tin này, bạn sẽ biết cách chăm sóc tốt hơn cho cơ thể của mình để tránh xảy ra tình trạng bị suy giảm progesterone và estrogen gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng làm mẹ. Nếu bạn còn có thắc mắc gì thêm, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp bạn nhé!

SHARE
admin